Việt Nam phát triển mạng lưới nhà đầu tư thiên thần

Posted on Posted in Tin kinh doanh, Tin Startup, Tin tức

 

 9 đơn vị gồm các doanh nghiệp, quỹ đầu tư cam kết phát triển cộng đồng nhà đầu tư thiên thần tại Việt Nam nhằm hỗ trợ tài chính và đào tạo kỹ năng cho các dự án khởi nghiệp.

Lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ giữa các đối tác xây dựng Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam (iAngel Network) vừa diễn ra tại Hà Nội sáng 23/4.

Cùng với 2 đơn vị sáng lập là Công ty Cổ phần Capella Việt Nam và Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội; 7 tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam gồm: Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ; Công ty Cổ phần Đầu tư Innovation Hub; Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Khởi nghiệp Quốc gia; Công ty Tư vấn Quản lý Việt; Công ty TNHH Angles 4 Us; Công ty CP Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn và Công ty CP Đầu tư phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội đã cùng nhau ký kết.

Sự kiện nhằm đem đến cho các bạn trẻ khởi nghiệp nhiều sự lựa chọn trong thu hút dòng vốn hoặc các nhu cầu phi tài chính như đào tạo kỹ năng, định hướng phát triển hoặc cơ hội gặp gỡ các nhà đầu tư thiên thần trong và ngoài nước.

viet-nam-phat-trien-mang-luoi-nha-dau-tu-thien-than

Các dự án startup Việt có nhiều cơ hội tiếp cận dòng vốn từ Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần. Ảnh: TT

Theo ông Lý Đình Quân – Giám đốc Công ty CP Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn, trào lưu khởi nghiệp tại Việt Nam đang trong giai đoạn bắt đầu. Với hầu hết các dự án startup gặp rất nhiều khó khăn, trong đó vốn và hành lang pháp lý được xem là những yếu tố quan trọng.

Với nỗ lực phát triển cộng động nhà đầu tư thiên thần tại Việt Nam của các đơn vị sẽ hỗ trợ phần nào cho các dự án hiện thực hóa ý tưởng. Đặc biệt là cơ hội tiếp cận được dòng tài chính từ nhiều nhà đầu tư cá nhân.

Ông Trần Anh Vương – Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội cho rằng, sự kiện là nỗ lực của 9 đơn vị hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam nhằm chung tay xây dựng một cộng đồng nhà đầu tư thien thần hoạt động tích cực cả về bề rộng và chiều sâu; nuôi dưỡng và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

“Chúng tôi thống nhất xây dựng mạng lưới iAngel trên cơ sở vì cộng động khởi nghiệp; không vì mục tiêu lợi nhuận”, ông Vương bày tỏ.

Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam do Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) và Công ty CP Capella Việt Nam khởi xướng tháng 6/2016. Hoạt động của mạng lưới gồm: chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động đầu tư thiên thần; kết nối nhà đầu tư gặp gỡ các dự án khởi nghiệp; quản lý đầu tư các dự án startup.

Hiện mạng lưới có 80 thành viên trên cả nước. Năm qua, mạng lưới xây dựng và thực hiện chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp iAngel” cho 50 startup và tạo cơ hội cho dự án tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam – gameshow về khởi nghiệp nổi tiếng thế giới.

 

Tin liên quan