Ông Trần Trọng Hiếu – Chủ tịch IDJ Group thăm và trao đổi với Đại sứ Oman tại Hà Nội

Posted on Posted in Tin từ IDJ, Tin tức

Thứ Sáu, ngày 1/12/2017 vừa qua, nhận lời mời của ngài Sultan Saif Hilal Al Mahruqi – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền vương quốc Oman tại Việt Nam, ông Trần Trọng Hiếu – Chủ tịch IDJ Group đã đến thăm trụ sở đại sứ quán Oman tại Hà Nội.

Tại cuộc gặp hai bên đã trao đổi cơ hội hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp 2 nước, đặc biệt tạo điều kiện xúc tiến thương mại đầu tư giữa các doanh nhân trẻ là học viên của Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp IDJ có cơ hội tiếp xúc, hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư của Oman.

Hai bên thống nhất trao đổi thông tin, nhu cầu hợp tác của 2 bên để xúc tiến các sự kiện tổ chức chung. Trước mắt sẽ là gửi thông tin doanh nghiệp 2 phía, sau đó tổ chức các cuộc gặp trao đổi trực tiếp.

Vương quốc Oman là một quốc gia nằm tại duyên hải đông nam của bán đảo Ả Rập. Oman có vị trí quan trọng chiến lược tại cửa vịnh Ba Tư, và có biên giới trên bộ với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về phía tây bắc, với Ả Rập Saudi về phía tây, và với Yemen về phía tây nam, đồng thời có biên giới hàng hải với Iran và Pakistan. Bờ biển Oman được hình thành từ biển Ả Rập về phía đông nam và vịnh Oman về phía đông bắc. Các lãnh thổ tách rời Madha và Musandam bị Các Tiểu vương quốc Ả Rập bao quanh trên bộ, Musandam còn giáp với eo biển Hormuz và vịnh Oman.

Từ cuối thế kỷ 17, Vương quốc Oman là một quốc gia hùng mạnh, cạnh tranh ảnh hưởng với Bồ Đào Nha và Anh tại vịnh Ba Tư và Ấn Độ Dương. Đến khi đạt đỉnh cao trong thế kỷ 19, Oman có ảnh hưởng hoặc kiểm soát mở rộng qua eo biển Hormuz đến Iran và Pakistan hiện nay, xa về phía nam đến Zanzibar (nay thuộc Tanzania).

Oman có trữ lượng dầu mỏ xếp thứ 25 toàn cầu. Một phần đáng kể kinh tế Oman dựa vào du lịch và giao dịch ngư nghiệp, chà là, và một số nông sản. Điều này khiến Oman khác biệt với các nền kinh tế láng giềng vốn phần lớn dựa vào dầu mỏ. Oman được phân loại là nền kinh tế thu nhập cao và được xếp hạng 70 thế giới về Chỉ số hòa bình toàn cầu (2017).

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.