Ông Nguyễn Đức Tài: 35 tuổi là vừa đẹp để khởi nghiệp

Posted on Posted in Tin Startup, Tin tức

 

“Thế giới Di động đã làm cho mọi thứ trở nên cực kỳ đơn giản. Quản lý của Thế giới Di động không cần biết nhiều, không cần tốt nghiệp Đại học mà biết cách phục vụ khách hàng, hiểu tâm lý khách hàng”.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Thế giới Di động khi chia sẻ về khởi nghiệp, về việc quản lý nhân sự tại sự kiện Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2016 (Vietnam Young Leaders Forum 2016) ở TP HCM ngày 2/12.

Trong cuộc đối thoại giữa bà Trương Lý Hoàng Phi – người điều phối chương trình và ông Nguyễn Đức Tài, lãnh đạo Thế giới Di động đã khiến khán phòng nóng lên bởi cách trả lời gần gũi, thẳng thắn các câu hỏi của MC, cùng các sinh viên và startup tại sự kiện.

35 tuổi khởi nghiệp có muộn?

– Ông khởi nghiệp lúc khoảng 34, 35 tuổi. Nhiều bạn trẻ cho rằng tuổi đó là quá già để khởi nghiệp, ông thấy sao?

– Tôi cho rằng 35 tuổi là số đẹp.

– Tại sao không phải là sớm hơn mà lại là 35? Sớm hơn lúc đó tôi đang yên ổn quá. Lúc đó lương cao quá, có xe đưa xe đón. Con người ta rất khó thay đổi khi mà mọi thứ đang quá yên ổn để chấp nhận mạo hiểm. Nếu mọi thứ yên ổn thì có khi tôi giờ vẫn làm thuê cho một tập đoàn nước ngoài nào đó. 30 tuổi người ta đã cấp xe hơi cho mình đi. 40 tuổi chắc người ta cấp máy bay cho mình đi. Cho đến lúc, vị trí của mình không còn phù hợp.

Tôi cho rằng khởi nghiệp cũng đừng nên ở độ tuổi đừng quá trẻ, đừng quá già. Quá trẻ, thất bại thì nản chí. Quá già thì rủi ro lớn lắm, không có cơ hội làm lại. Trẻ thì thất bại có thể làm lại được.

– Bao nhiêu là không quá trẻ thưa ông?

– Trẻ cũng được nhưng nên tìm thêm cộng sự để bù lấp phần bản thân thiếu hụt. Trẻ hăng hái nhưng rất dễ bộc phát và chủ quan. Đôi khi chủ quan không tốt cho chuyện khởi nghiệp.

Quản lý của Thế giới Di động không cần giỏi, không cần bằng đại học

– Thế giới Di động làm thế nào để nhân bản lực lượng kế thừa?

– Bạn muốn nhân bản cái gì thì bạn phải làm cho mọi thứ trở nên đơn giản. Thế giới Di động đã làm cho mọi thứ trở nên cực kỳ đơn giản. Quản lý của Thế giới Di động không cần biết nhiều, không cần tốt nghiệp Đại học mà biết cách phục vụ khách hàng, hiểu tâm lý khách hàng. Họ không cần biết nay bán được bao nhiêu hàng. Mai lấy hàng gì.

Bảo vệ như 2 cô chân dài ở đám cưới

– Ông làm sao để nhân viên có vị trí không mấy tự hào như bảo vệ hay nhân viên kinh doanh gắn bó với công ty?

– Trong câu hỏi của bạn có hơi hướng gì đó. Tôi thấy quý những người bán rong, những người bảo vệ. Bảo vệ của Thế giới Di động là những người đầu tiên với tiếp xúc với khách hàng. Mọi người đến đám cưới có thể thấy hai cô gái xinh đẹp, chân dài đứng đón khách ở cổng, bảo vệ của Thế giới Di động cũng như vậy. Mọi công việc đều đáng tự hào.

 

Theo cafebiz.vn

 

Tin liên quan