Trung Quốc đã ban hành quy định cho phép sinh viên tạm nghỉ học để tập trung khởi nghiệp

Posted on Posted in Tin kinh doanh, Tin Startup, Tin tức

Bị đuổi khỏi trường đại học vì quá tập trung vào khởi nghiệp kinh doanh, không có thời gian học hành là nổi lo của rất nhiều người trẻ. Mới đây, Trung Quốc đã ban hành quy định cho phép sinh viên tạm nghỉ học để tập trung khởi nghiệp.

sinh-vien-trung-quoc-duoc-quyen-tam-nghi-hoc-de-khoi-nghiep

Những quy định mới của Bộ Giáo dục Trung Quốc cho phép sinh viên có thể tạm nghỉ học để khởi nghiệp. Đồng thời, họ cũng có thể xin kéo dài thời gian hoàn thành chương trình đại học, theo China Daily.

Thời gian tạm hoãn có thể kéo dài vài học kỳ. Khi sinh viên quay lại trường, họ có thể thay đổi chuyên ngành học để phù hợp với lĩnh vực khởi nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên có thể được miễn một số tín chỉ nếu họ đã có kinh nghiệm startup liên quan đến môn học đó, có bằng sáng chế hay bài viết đăng trên các tạp chí khoa học.

Cũng theo quy định mới, sinh viên sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông và đậu đại học có thể xin hoãn một năm để tập trung khởi nghiệp.

Những thay đổi trên nhằm khuyến khích người trẻ khởi nghiệp. Vì các startup đòi hỏi rất nhiều công sức, khiến sinh viên không thể tập trung học hành. Nếu startup thất bại và bị trường buộc thôi học thì sinh viên rơi vào tình trạng hết sức khốn đốn.

Các chuyên gia cho rằng quy định mới sẽ giúp giảm áp lực cho người trẻ khởi nghiệp, khuyến khích họ tập trung sáng tạo và bắt tay vào kinh doanh.

Khởi nghiệp để tạo việc làm cho mình và cho xã hội đang được cổ vũ ở nhiều quốc gia. Tại Trung Quốc, các startup còn có ý nghĩa hơn khi mỗi năm có trên 7,6 triệu sinh viên tốt nghiệp và cần việc làm.

Một số chuyên gia giáo dục kêu gọi các trường đại học hãy thành lập một cơ quan đặc biệt hỗ trợ sinh viên. Cơ quan này sẽ cung cấp dịch vụ và hướng dẫn startup. Nếu sinh viên muốn khởi nghiệp thì họ chỉ cần đến đấy chứ không phải đi qua nhiều cửa khác.

Tin liên quan