KHOÁ HỌC “LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP”: TRAO ĐỔI CÙNG LUẬT SƯ VỀ KHỞI SỰ DOANH NGHIỆP

Posted on Posted in Tin từ IDJ, Tin tức

 

Trong buổi học diễn ra vào tối ngày hôm qua (7/3), các học viên Lớp 01 Khóa học “Làm chủ doanh nghiệp” của Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp IDJ đã có cơ hội trao đổi trực tiếp với luật sư Đào Ngọc Lý và luật sư Lương Huy Hà về các vấn đề liên quan tới “Pháp luật với Khởi sự doanh nghiệp”.

 

anh1

Đối với các doanh nhân khởi nghiệp, việc am hiểu vai trò và tầm quan trọng của pháp luật là vô cùng cần thiết để có thể xây dựng thành công và duy trì doanh nghiệp ổn định, phát triển; đồng thời hạn chế, thậm chí giúp doanh nghiệp tránh khỏi các rủi ro tiềm ẩn về mặt pháp lý. Có thể nói, hiểu rõ pháp luật và thực hiện đúng luật là những yêu cầu cơ bản đối với một doanh nhân.

Trong buổi học với chủ đề “Pháp luật với Khởi sự doanh nghiệp”, các học viên đã có cơ hội được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với luật sư Đào Ngọc Lý và luật sư Lương Huy Hà. Đây đều là hai luật sư không chỉ dày dặn kinh nghiệm chuyên môn mà còn hiểu rõ tâm lý cũng như nhu cầu tìm hiểu pháp luật của các doanh nhân mới khởi nghiệp.

anh2

Luật sư Đào Ngọc Lý (bên trái) và luật sư Lương Huy Hà (bên phải).

 

Luật sư Đào Ngọc Lý là một người nổi tiếng trong giới pháp luật. Với 32 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, luật sư Đào Ngọc Lý từng đảm nhiệm những chức vụ quan trọng của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Luật TNHH Đào Ngọc Lý. Đến với Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp IDJ, luật sư Đào Ngọc Lý đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về khung pháp lý nói chung và những kiến thức về pháp luật tối thiểu mà các doanh nhân khởi nghiệp cần trang bị nói riêng. Bên cạnh đó, luật sư cũng nhấn mạnh vai trò của pháp luật và tầm quan trọng của việc thực hiện đúng luật trong kinh doanh.

anh 3

Luật sư Đào Ngọc Lý chia sẻ những kiến thức về pháp luật mà một doanh nhân khởi nghiệp cần trang bị.

Luật sư Lương Huy Hà cũng là một người có nhiều kinh nghiệm và đã gặt hái được những thành công nhất định ở vai trò tư vấn các hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp dưới góc độ pháp luật. Luật sư Lương Huy Hà đã cung cấp một nền tảng kiến thức khái quát về các loại hình doanh nghiệp theo pháp luật Việt Nam cũng như các loại thuế, phí cơ bản mà doanh nghiệp phải đóng. Không chỉ vậy, luật sư còn lưu ý với các học viên về vấn đề sở hữu trí tuệ và hợp đồng trong kinh doanh. Luật sư Lương Huy Hà cũng thẳng thắn phân tích ưu – nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp và tư vấn cho các học viên từng trường hợp cụ thể sẽ phù hợp với loại hình doanh nghiệp nào.

anh 4

Luật sư Lương Huy Hà cũng thẳng thắn phân tích ưu – nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp và tư vấn cho các học viên.

Nhìn chung, cả hai luật sư đã nhiệt tình giải đáp các thắc mắc từ học viên cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về chủ đề “Pháp luật với Khởi sự doanh nghiệp”. Kết thúc buổi học, các học viên vô cùng phấn khởi khi tiếp thu thêm được nhiều kiến thức bổ ích cùng những bài học quan trọng để có thể khởi nghiệp thành công và tự tin, vững vàng, làm chủ doanh nghiệp của mình trong tương lai.

anh5

Ông Trần Trọng HiếuChủ tịch Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp IDJ tặng quà lưu niệm cho luật sư

Đào Ngọc Lý

anh 6

…và quà lưu niệm cho luật sư Lương Huy Hà.

 

Nguyễn Thị Thuý

8/3/2017

 

Tin liên quan