KHÓA HỌC “LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP”: GẶP GỠ HAI CHUYÊN GIA TÀI BA

Posted on Posted in Tin từ IDJ, Tin tức

Chiều thứ bảy (18/2) vừa qua, trong buổi học với chủ đề “Gặp gỡ nhà đầu tư”, các học viên Lớp 01 Khóa học “Làm chủ doanh nghiệp” của Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp IDJ đã có cơ hội gặp gỡ ngài Jung In Sub – Nguyên Trợ lý Tổng thống Hàn Quốc, Phó chủ tịch Hanwha Life, một Công ty thành viên của Hanwha Group – Top 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, Chủ tịch Công ty Green Egg (Hàn Quốc) và ông Trần Sĩ Chương – Giám đốc Quỹ đầu tư TranInvest, Chuyên gia kinh tế cao cấp, một doanh nhân quốc tế với những bài viết nghiên cứu dự đoán trước về nền kinh tế Việt Nam.

1

Networking và gặp gỡ nhà đầu tư là một trong những giá trị cốt lõi mà Học viện Sáng tạo và Khởi nghiệp IDJ mang đến cho các học viên. Trong buổi học với chủ đề “Gặp gỡ nhà đầu tư”, các học viên Lớp 01 Khóa học “Làm chủ Doanh nghiệp” đã có cơ hội gặp gỡ và được chia sẻ, huấn luyện trực tiếp từ hai chuyên gia đặc biệt: Ngài Jung In Sub – Nguyên Trợ lý Tổng thống Hàn Quốc, Phó chủ tịch Hanwha Life, một Công ty thành viên của Hanwha Group – Top 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, Chủ tịch Công ty Green Egg (Hàn Quốc) và ông Trần Sĩ Chương – Giám đốc Quỹ đầu tư TranInvest, Chuyên gia kinh tế cao cấp, một doanh nhân quốc tế với những bài viết nghiên cứu dự đoán trước về nền kinh tế Việt Nam. Buổi học đã mang lại cho các học viên những kiến thức bổ ích cùng những kinh nghiệm thực tế và cả những bài học xương máu trong kinh doanh.

Chia sẻ với các học viên đam mê khởi nghiệp, ngài Jung In Sub đã chỉ rõ những nguyên tắc cơ bản và kinh nghiệm thực tế xoay quanh ba vấn đề: lợi nhuận, tăng trưởng và sự bền vững của một doanh nghiệp. Cựu thư ký của cựu Chủ tịch Tập đoàn Daewoo Kim Woo Choong cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự bền vững đối với quá trình hình thành, tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp.

anh2

Cựu thư ký của cựu Chủ tịch Tập đoàn Daewoo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự bền vững đối với một doanh nghiệp.

Ở góc độ một nhà đầu tư, ngài Jung In Sub đã gợi mở ra rất nhiều cơ hội cho các học viên. Ngài khẳng định: “Tôi sẵn sàng đầu tư hoặc giới thiệu nhà đầu tư phù hợp ở Hàn Quốc cho bất cứ dự án kinh doanh nào tốt và khả thi”.

anh3Ngài Jung In Sub chia sẻ cơ hội cho các học viên dưới góc độ một nhà đầu tư nước ngoài.

Giá trị của buổi học tiếp tục được nhân lên khi các học viên được tìm hiểu và được lý giải về những quy luật thăng trầm của nền kinh tế thông qua Chuyên gia kinh tế Trần Sĩ Chương – người đã có hơn 25 năm kinh nghiệm tư vấn kinh tế và chiến lược phát triển doanh nghiệp tại Hoa Kỳ và cho một số doanh nghiệp trong nước cũng như doanh nghiệp đa quốc gia đầu tư tại Việt Nam, trong đó có IDJ Group. Bên cạnh đó, Chuyên gia kinh tế Trần Sĩ Chương còn hoàn toàn thuyết phục các học viên bởi khả năng đưa ra những dự đoán có cơ sở về tình hình nền kinh tế nước nhà. Ông cũng không ngần ngại chia sẻ và phân tích những bài học thực tế để giúp các học viên đánh giá đâu là một dự án khả thi, giúp họ đưa ra được những chiến lược phù hợp với kế hoạch kinh doanh của mình.

anh4Chuyên gia kinh tế Trần Sĩ Chương lý giải những quy luật thăng trầm của nền kinh tế…

anh5…và không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm, phân tích những bài học thực tế.

 

Buổi học “Gặp gỡ nhà đầu tư” kết thúc thành công ngoài mong đợi với sự xuất hiện của hai chuyên gia tầm cỡ. Những kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ hoàn toàn gây ấn tượng và thuyết phục các học viên bởi độ chính xác, tính thực tế và phù hợp cho những doanh nhân khởi nghiệp. Và quan trọng hơn hết, hai nhân vật đặc biệt trên cũng đã truyền được rất nhiều năng lượng tích cực cho các học viên, giúp họ tin tưởng hơn vào dự án của mình và luôn giữ vững tinh thần khởi nghiệp.

anh6Buổi học “Gặp gỡ nhà đầu tư” kết thúc thành công ngoài mong đợi với sự xuất hiện của hai chuyên gia tầm cỡ và được học viên phản hồi tích cực.

Nguyễn Thị Thúy

20/2/2017

 

Tin liên quan