Doanh nghiệp Việt – Hàn tìm kiếm cơ hội hợp tác

Posted on Posted in Tin đầu tư, Tin kinh doanh, Tin tức

 

Hai bên đã thống nhất phối hợp xây dựng mô hình để phát huy tối đa tiềm năng kinh tế khối doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Doanh nghiệp Việt - Hàn tìm kiếm cơ hội hợp tác

Lễ ký kết chương trình thúc đẩy hợp tác giữa mạng lưới Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (SMBL) và Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Tp. Hà Nội.

Mạng lưới Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (SMBL) và Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Tp. Hà Nội (Hanoisme) vừa tổ chức lễ ký kết chương trình thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp giữa hai nước tại Hà Nội.

Theo đó, hai bên đã thống nhất phối hợp xây dựng mô hình để phát huy tối đa tiềm năng kinh tế khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, thông qua việc tìm kiếm, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Đồng thời cam kết mở rộng xuất nhập khẩu, tìm kiếm các doanh nghiệp nhập khẩu mới, cung cấp thông tin cho hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức các đoàn doanh nghiệp qua giao lưu, làm việc giữa hai nước…

Đây là một trong những nỗ lực thúc đẩy hợp tác và gia tăng cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) cùng các cơ hội chung từ nền kinh tế khu vực và thế giới.

Trước thời điểm này 4 tháng, tại Tọa đàm Hợp tác Hữu nghị Việt Hàn do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KorCham) và HanoiSME đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược để thúc đẩy các chương trình hợp tác giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp hai quốc gia.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hanoisme, cho biết, Việt Nam có tới gần 97% là doanh nghiệp nhỏ và vừa nên đang có nhu cầu lớn trong việc liên kết, hợp tác. Trong khi đó, các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc hiện có tới gần 5 triệu doanh nghiệp với tổ chức, hoạt động rất chuyên nghiệp nên sẽ tạo ra cơ hội để học tập kinh nghiệm, hợp tác liên doanh cho các doanh nghiệp nước ngoài.

 

Tin liên quan