Công ty Hongkong chi gần 300 tỷ đồng đầu tư vào một doanh nghiệp Fintech tại Việt Nam

Posted on Posted in Tin đầu tư, Tin kinh doanh, Tin tức

bao1

Được thành lập vào tháng 1/2005, Amigo Technologies chủ yếu cung cấp các dịch vụ CNTT và các giải pháp dịch vụ tài chính cá nhân tại Việt Nam.

Theo tin từ Fintechnews, Credit China FinTech Holdings Limited – một nhà cung cấp dịch vụ tích hợp fintech có trụ sở Hongkong công bố sẽ chi 12,73 triệu USD (gần 300 tỷ đồng) để sở hữu 51% cổ phần phát hành thêm của CTCP Công nghệ Bằng Hữu (Amigo Technologies). Điều này có nghĩa Amigo được định giá khoảng 25 triệu USD (560 tỷ đồng).

Được thành lập vào tháng 1/2005, Amigo Technologies chủ yếu cung cấp các dịch vụ CNTT và các giải pháp dịch vụ tài chính cá nhân tại Việt Nam. Hiện tại, Amigo là đối tác chiến lược của nhiều nhà cung cấp giải pháp CNTT và thiết bị, bao gồm IBM, HP, Dell, Oracle và Microsoft. Amigo được đánh giá là một trong 5 nhà cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu tại Việt Nam.

Amigo mới đây đã cùng với Petrosetco và Finati kết hợp đầu tư vào dự án thương mại điện tử cung cấp hàng công nghệ DidongExpress.

Hiện tại, CTCP Đầu tư Phát triển và Chuyển giao công nghệ VINA (VINATTI) – công ty con của Amigo đã xây dựng hệ thống thanh toán Paypost cho Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post). Paypost là hệ thống thanh toán lớn nhất tại Việt Nam, có quyền truy cập tới hơn 3.600 bưu cục của Vietnam Post, bao gồm hơn 6.000 thiết bị đầu cuối.

Bên cạnh đó, hệ thống cũng kết nối hơn 700 đối tác và trên 8.000 nhà bán buôn để cung cấp các dịch vụ như thu hộ, chi hộ, chuyển phát. Khối lượng giao dịch trong tháng 11/2016 đạt 12 triệu người, tăng gần 100% so với cùng kỳ năm ngoái. Hệ thống này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng với tập người dùng ngày càng mở rộng.

Giao diện phần mềm Paypost

Giao diện phần mềm Paypost

Ông Phang Yew Kiat, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Credit China Fintech cho biết “Việc mua cổ phần Amigo Technologies đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược của Credit China Fintech và là bước đi đầu tiên cho việc mở rộng Tập đoàn ra bên ngoài Trung Quốc. Chúng tôi tin rằng với khả năng phát triển công nghệ của Amigo và sự hiểu biết về thị trường Việt Nam, cùng với kinh nghiệm của Credit China Fintech trong lĩnh vực fintech sẽ cho phép tập đoàn cung cấp các giải pháp fintech tới 90 triệu người dân Việt Nam”.

FinTech là một thuật ngữ dùng để miêu tả các công ty ứng dụng công nghệ tân tiến vào ngành Dịch vụ Tài chính. Lợi thế của các công ty Fintech nằm ở việc áp dụng công nghệ để đổi mới, hiện đại hóa các kênh bán hàng và gia tăng sự thuận tiện, khả năng tiếp cận dịch vụ cũng như tạo ra các sản phẩm tùy chỉnh phù hợp hơn cho khách hàng…

Hiện tại các công ty FinTech chỉ cung cấp phần mềm thanh toán và một số các hoạt động cho vay giới hạn, họ đang được dự báo sẽ trở thành một mối đe dọa cho các ngân hàng và thậm chí là các công ty tài chính tiêu dùng.

 

Tin liên quan