Chủ tịch IDJ Group thăm Posco trong chuyến công tác Hàn Quốc (29-07-2016)

Posted on Posted in Tin từ IDJ

Trong chuyến công tác tại Hàn Quốc từ ngày 26/7 đến 3/8 vừa qua, Ông Trần Trọng Hiếu – Chủ tịch IDJ Group đã đến thăm trụ sở Tập đoàn Posco – Hàn Quốc. Ông Hiếu cùng các nhà đầu tư, đối tác xứ Hàn đã được đại diện Tập đoàn Posco đón tiếp nồng hậu và hướng dẫn thăm quan một vòng quanh trụ sở, cũng như được nghe giới thiệu về lịch sử hoạt động của tập đoàn thép hàng đầu thế giới này.

Chụp ảnh lưu niệm tại nhà điều hành (ông Hiếu đứng thứ 3 từ trái qua phải).
Chụp ảnh lưu niệm tại nhà điều hành (ông Hiếu đứng thứ 3 từ trái qua phải).

Mô hình toàn bộ tổ hợp nhà máy sản xuất thép của Posco
Mô hình toàn bộ tổ hợp nhà máy sản xuất thép của Posco

Hình ảnh ghi nhận quá trình trước và sau khi xây dựng của nhà máy Posco.
Hình ảnh ghi nhận quá trình trước và sau khi xây dựng của nhà máy Posco.

Ông Hiếu vinh dự được mời viết vào sổ lưu niệm của Tập đoàn Posco.

Chuyến thăm đã mang lại nhiều cảm nhận và ấn tượng mạnh mẽ cho ông Hiếu. Điều ấn tượng nhất có lẽ là sức mạnh, sự lao động nghiêm túc miệt mài không ngừng nghỉ của người dân Hàn Quốc. Ghé thăm Posco, ông Hiếu đã vinh dự được mời viết vào sổ lưu niệm của tập đoàn. Chỉ vài dòng ngắn gọn nhưng đó là tất cả sự ngưỡng mộ và mong muốn Posco sẽ phát triển thành công bền vững góp phần làm giàu cho đất nước Hàn Quốc. Ông Hiếu tin rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam sẽ giúp cho Việt Nam thay đổi được nhiều điều, từ đó con người Việt Nam sẽ bắt nhịp tốt hơn với thế giới, tạo ra thu nhập và cuộc sống tốt hơn trong tương lai không xa.

Kết thúc chuyến thăm, khi chào tạm biệt, ông Hiếu đã gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc những điều tốt đẹp nhất đến những người bạn, đối tác và đất nước Hàn Quốc!

Thông tin thêm về Tập đoàn Posco:

Posco (tên gọi trước đây là Pohang Iron and Steel Company có nghĩa là Công ty Sắt và thép Pohang) là một công ty đa quốc gia chuyên sản xuất thép có trụ sở chính tại Pohang, Hàn Quốc. Năm 2010, Posco đã từng là công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường. Sản lượng của công ty này đạt 39,1 triệu tấn thép thô trong năm 2011, khiến Posco trở thành nhà sản xuất thép lớn thứ tư thế giới. Ngoài ra, trong năm 2012, công ty này trở thành tập đoàn lớn thứ 146 trên thế giới do tạp chí Fortune liệt kê 500 tập đoàn, công ty lớn nhất thế giới.

Posco hiện đang hoạt động tích hợp hai nhà máy thép tại Hàn Quốc, tại thành phố Pohang và Gwangyang. Ngoài ra, Posco còn có hoạt động liên doanh với tập đoàn thép U.S. Steel, lấy tên Uss- Posco nằm ở Pittsburg, California, Hoa Kỳ.

Hiện nay, ngoài sản xuất sắt thép, Posco cũng có mặt trong thiết kế xây dựng và xây dựng. Tại Việt Nam, Công ty TNHH Posco Việt Nam thuộc Tập đoàn Posco với nhà máy sản xuất đặt tại khu công nghiệp Phú Mỹ II, Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu cũng là một trong những công ty sản xuất thép hàng đầu, chiếm thị phần lớn trong nước.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.