10 tips để khởi nghiệp kinh doanh thành công

Posted on Posted in Tin kinh doanh, Tin tức

 

1. Hãy làm những gì bạn yêu thích

Bạn sẽ dành rất nhiều thời gian và công sức để khởi nghiệp, bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp và phát triển nó thành một doanh nghiệp thành công, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thực sự yêu thích những gì bạn làm, cho dù đó là dạy cách đánh cá, chế tác đồ gốm hay tư vấn tài chính. Bởi nếu yêu thích và đam mê thì bạn mới có thể cống hiến và sáng tạo, bạn thực sự hiểu những gì mình đang là và phải làm, sẵn sàng chấp nhận thử thách và không lùi bước khi khó khăn.

2. Không nên kinh doanh một mình

Bạn cần một hệ thống hỗ trợ khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp (và cả sau đó). Một thành viên gia đình hoặc bạn bè mà bạn có thể trình bày những ý tưởng táo bạo của mình, những người sẽ lắng nghe và biết thông cảm cho các doanh nghiệp mới bắt đầu ngoi lên từ cuộc khủng hoảng chính là nguồn động viên vô giá. Thậm chí một cách tốt hơn, bạn có thể tìm một người cố vấn hoặc, nếu bạn đủ điều kiện, hãy tham gia vào các chương trình được áp dụng cho các doanh nghiệp mới bắt đầu như chương trình học cách tự quản lý. Khi bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp thì việc có kinh nghiệm hướng dẫn là hệ thống hỗ trợ tốt nhất cho tất cả vấn đề.

khoinghiep1

3. Viết một kế hoạch kinh doanh trước khi khởi nghiệp

Lý do chính để thực hiện một kế hoạch kinh doanh là bởi nó là la bàn nhắc nhở, giúp bạn định hướng đúng các công việc cần làm, không bị lẫn lộn quy trình, tránh việc lãng phí thời gian và tiền bạc không đáng có. Hãy nhớ rằng, bạn không phải làm việc thông qua một kế hoạch kinh doanh quy mô đầy đủ cho mỗi ý tưởng kinh doanh mới mà hãy làm việc theo một lộ trình cụ thể được vạch ra trong kế hoạch – một kế hoạch kinh doanh thông minh, sáng tạo và phù hợp với mô hình của bạn.

4. Tìm kiếm khách hàng là công việc quan trọng đầu tiên

Đừng chờ đợi cho đến khi bạn đã chính thức bắt đầu kinh doanh mới để ý đến bí quyết kinh doanh này, bởi vì doanh nghiệp của bạn không thể tồn tại mà không có chúng. Xây dựng mạng lưới và hãy liên lạc với các khách hàng tiền năng. Bạn có thể bán hoặc thậm chí cho không sản phẩm hoặc dịch vụ trong thời gian đầu để khách hàng đánh giá chất lượng sản phẩm bởi bạn không thể bắt đầu công việc marketing quá sớm.

5. Thực hiện các nghiên cứu để khởi nghiệp thuận lợi

Bạn sẽ làm rất nhiều nghiên cứu viết một kế hoạch kinh doanh, nhưng đó chỉ là một sự khởi đầu. Khi bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp, bạn cần phải trở thành một chuyên gia về ngành công nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tham gia các tổ đội nhóm hoặc các hội nghề nghiệp có liên quan đến lĩnh vực của bạn trước khi bắt đầu kinh doanh là một ý tưởng có giá trị.

y-tuong-kinh-doanh-1

6. Nhận trợ giúp chuyên nghiệp

Mặt khác, chỉ vì bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp, không có nghĩa là bạn cần phải là một chuyên gia về tất cả mọi thứ. Nếu bạn không phải là một kế toán viên hoặc nhân viên kế toán thì hãy thuê một nhân viên chuyên về lĩnh vực đó (hoặc cả hai). Nếu bạn cần soạn hợp đồng, và bạn không phải là luật sư, hãy thuê họ. Bạn sẽ lãng phí thời gian và có thể cả tiền bạc trong thời gian dài cố gắng để làm những điều bản thân rằng bạn không đủ điều kiện để làm.

7. Vay mượn hợp lý không có gì xấu

Tiết kiệm, nếu bắt buộc bạn phải như vậy. Tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng và người cho vay. Phác thảo ra kế hoạch tu hẹp tài chính của bạn. Đừng mong đợi để bắt đầu một doanh nghiệp và sau đó đi đến ngân hàng và rút tiền. Cho vay truyền thống không thích những ý tưởng mới và không thích những doanh nghiệp không có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh.

8. Chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu

Tất cả mọi thứ về bạn và cách bạn làm kinh doanh cần phải toát lên cho khách hàng thấy được phong thái chuyên nghiệp, nghiêm túc. Điều đó có nghĩa là khách hàng nên nhận được tất cả những thứ  như thẻ kinh doanh chuyên nghiệp, kinh doanh điện thoại và địa chỉ email công việc, và đối xử với tất cả khách hàng một cách lịch sự, chuyên nghiệp.

9. Thực hiện đầy đủ các vấn đề pháp lý và thuế ngay từ lần đầu tiên

Bạn phải chú ý tới những điều này ngay từ đầu bởi sẽ khó khăn hơn và tốn kém nếu phải giải quyết một mớ hỗn độn sau đó. Doanh nghiệp của bạn cần được đăng ký? Bạn sẽ phải có hợp đồng cho người lao động, đóng bảo hiểm, giải quyết đầy đủ bồi thường và thuế tiền lương. Bạn lo lắng hình thức kinh doanh mà bạn chọn ảnh hưởng đến tình hình thuế thu nhập của bạn như thế nào? Vậy hãy tìm hiểu những trách nhiệm pháp lý và thuế của bạn trước khi bạn bắt đầu kinh doanh của bạn và hoạt động cho phù hợp.

10. Nên sử dụng các công cụ hỗ trợ kinh doanh

Một lời khuyên đó là bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ kinh doanh, ví dụ như các doanh nghiệp bán lẻ ngày nay chuộng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ công việc. Nhờ có phần mềm đó nên các cửa hàng có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cho các công việc quản lý kho, quản lý hàng hóa, tiết giảm nhân viên, phong cách phục vụ cũng trở nên chuyên nghiệp hơn. Hiện nay khoa học công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, có rất nhiều phần mềm hiện đại đa chức năng ra đời, hãy tìm kiếm, lựa chọn công cụ nào phù hợp với mô hình của bạn. Bạn có thể đăng kí sử dụng các phần mềm này ở link dưới đây để trải nghiệm các tính năng và ưu điểm.

Theo những lời khuyên khởi nghiệp trên thì bạn sẽ bắt đầu một quá trình kinh doanh mượt mà hơn, ít căng thẳng và đi một chặng đường dài hướng tới đảm bảo công việc kinh doanh bạn bắt đầu kéo dài và phát triển bền vững.

 

Tin liên quan