Ý nghĩa của sân chơi trường mầm non đối với sự phát triển của trẻ

Posted on Posted in Chưa được phân loại, Tư vấn trường học

Sân chơi trường mầm non là nơi trẻ được đáp ứng nhu cầu được vui chơi, chạy nhảy, nô đùa, tha hồ cười nói thỏa thích…Nó sẽ khiến trẻ cảm thấy “chơi mà học – học mà chơi”, nâng cao hiểu biết và nhận thức của trẻ, hỗ trợ trẻ phát triển một cách toàn diện cả về thể chất, tinh thần, tình cảm và nhiều kĩ năng xã hội.

Sân chơi trường mầm non có thể phân chia thành nhiều khu vực như sân chơi chung, sân chơi dành riêng cho nhóm lớp nhà trẻ,  lớp mẫu giáo và sân vườn. Thiết kế sân chơi phải phù hợp với các hoạt động ngoài trời của trẻ như vận động thể dục, nhảy múa, chơi các loại đồ chơi bập bênh, nhà bóng, cầu trượt,…trò chơi giao thông và có khu sân khấu.

Sân chơi trường mầm non phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

– Sân chơi chung ngoài trời được thiết kế có đường chạy 30m, chậu rửa tay, hố cát, bể vầy nước sâu không quá 0.3m

– Diện tích tiêu chuẩn cho sân tập thể dục là 0,5 – 0,8 m2/trẻ nhưng không được vượt quá 120 m2

– Đường chạy của các bé không được cắt qua khu vực chơi và sân tập thể dục, không được kết hợp với đường giao thông nội bộ của công trình.

Ý nghĩa của sân chơi trường mầm non đối với sự phát triển của trẻ

– Phát triển thể chất: Các hoạt động vận động và vui chơi ngoài trời giúp trẻ tăng cường và nâng cao thể lực, rèn luyện sức khỏe, kiểm soát sự vận động của các cơ quan, hình thành cho trẻ khả năng giữ thăng bằng và sự linh hoạt.

– Phát triển cảm xúc: Khi được tự do khám phá, trải nghiệm và chinh phục, các bé sẽ cảm thấy tự tin và tôn trọng bản thân hơn, ý thức được giá trị của mình. Việc tham gia vào các trò chơi giúp trẻ được bày tỏ cảm xúc trước những nỗi sợ cũng như cảm thấy thỏa mãn khi chinh phục được thử thách nào đó.

– Cải thiện các kỹ năng sống và kỹ năng xã hội một cách hiệu quả: Sân chơi là nơi tạo cơ hội cho các bé được làm quen, kết bạn với những bạn bè cùng trang lứa. Từ đó bé sẽ được rèn luyện khả năng tương tác và tinh thần đồng đội, hình thành những thói quen tốt trong giao tiếp ứng xử. Đây được đánh giá là tiêu chí quan trọng nhất góp phần giúp trẻ phát triển các kỹ năng sống và kỹ năng xã hội sau này.

Những sai lầm thường gặp trong thiết kế sân chơi trường mầm non

Thiết kế sân chơi là một hạng mục không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng bất cứ ngôi trường mầm non nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu quy trình thiết kế và nhiều người đã mắc phải những sai lầm dưới đây:

– Không nắm được quy tắc thiết kế sân chơi trường mầm non

Thiết kế sân chơi trường mầm non là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp, bởi đây là hạng mục yêu cầu phải cân nhắc rất nhiều yếu tố như nguyên vật liệu, trang trí, thiết kế,…Công đoạn nào cũng đòi hỏi phải được thực hiện theo khá nhiều tiêu chuẩn. Nếu đơn vị thiết kế không có kiến thức chuyên môn trong thiết kế kiến trúc cũng như không am hiểu về giáo dục mầm non, thì việc hoàn thiện một công trình sân chơi cho các trẻ nhỏ là điều hết sức khó khăn.

– Tiết kiệm chi phí xây dựng

Khi xây dựng sân chơi cho trẻ, yêu cầu hàng đầu mà các trường mầm non đặt ra làm thế nào để tiết kiệm một cách tối đa nguồn chi phí. Tuy nhiên, tiết kiệm không có nghĩa là cắt gọt hoặc thay thế bằng các phương án không khả thi, làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình. Chính vì vậy, hãy cố gắng loại bỏ tỉ lệ rủi ro ra khỏi bản thiết kế thay vì đề cao sự tiết kiệm nhằm mang lại một sân chơi thực sự vui vẻ và an toàn cho các bé.

– Không được thì sau này sửa

Đây cũng là một trong số những thiếu sót thường gặp trong thiết kế khu vực này. Sân chơi thường không được chú trọng bởi tâm lý dành kinh phí cho các hoạt động khác, hoặc cho rằng có thể xây dựng từ từ khiến cho quá trình làm việc thiếu đi sự nghiêm túc, chỉn chu. Nhưng có thể thấy rằng, việc đầu tư vào sửa chữa sân chơi mầm non cũng rất mất thời gian và vô cùng tốn kém, chưa nói đến trường hợp phải phá vỡ kết cấu và mục đích thiết kế ban đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vui chơi và học tập của trẻ.

Học viện Quản trị Kinh doanh IDJ

 

Học viện Quản trị kinh doanh IDJ là một tổ chức giáo dục chuyên nghiệp trực tuyến (online) và offline cho các doanh nhân được sáng lập bởi ông Trần Trọng Hiếu – Chủ tịch IDJ Group, người đã sớm khởi nghiệp từ những năm 20 tuổi, sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm thuê không lâu.

Ông Hiếu đã thành công trước 30 tuổi và xây dựng tập đoàn IDJ có giá trị hàng ngàn tỷ đồng chỉ sau chưa đầy 10 năm.

Đối tượng học viên là những doanh nhân, những người đang muốn trở thành doanh nhân, muốn khởi nghiệp mở công ty, dự án riêng, khởi động dự án mới cho doanh nghiệp, những doanh nhân đã có kinh nghiệm nay muốn nâng cao kiến thức quản trị doanh nghiệp của mình. Học viện này cung cấp khóa học LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP (10 modules) cho học viên như 1 chương trình MBA thực tiễn, chương trình do ông Trần Trọng Hiếu giảng dạy trực tiếp online, các học viên dễ dàng theo học ở bất cứ đâu chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet. Hàng tháng hoặc hàng quý, học viện sẽ tổ chức gặp mặt trực tiếp (offline) cho học viên để thảo luận các chủ đề và kết nối networking.

Học viện cũng hoạt động như một trung tâm giao dịch kết nối giữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước với những những dự án chất lượng đang tìm nguồn vốn. Đến với học viện, các nhà đầu tư sẽ tìm được những dự án xuất sắc nhất, đã được thẩm định và chọn lọc từ những doanh nhân trẻ đầy hoài bão, tài năng và đáng tin cậy.

Chương trình do chính ông Hiếu và các doanh nhân thành đạt biên soạn dựa trên giáo trình MBA Hoa Kỳ và thực tiễn kinh doanh của những người đã trải nghiệm nhiều năm qua trên thương trường trong Nước và Quốc Tế. Kết thúc khóa học, học viên được 3 điều căn bản sau:

– Kiến thức quản trị doanh nghiệp, biết cách mở doanh nghiệp một cách bài bản và hiệu quả, lập dự án, lập kế hoạch kinh doanh để thực thi và thu hút đầu tư. Được trình bầy và được phản biện về dự án đầu tư.

– Tham gia vào Networking của học viện: Bao gồm những doanh nhân cùng nhóm tuổi hoặc cùng ngành nghề hoặc cùng địa phương và toàn bộ hệ thống hàng trăm ngàn học viên, các doanh nhân thành đạt liên kết với học viện. Được quyền tham dự offline gặp gỡ doanh nhân khi học viện tổ chức.

– Cuối khóa học có cơ hội gặp gỡ các nhà đầu tư: Tổ chức, cá nhân trong và ngoài Nước để tìm cơ hội nguồn vốn. Dự án tiếp tục được giới thiệu dài hạn cho các nhà đầu tư.

Mục tiêu của chương trình là: Xây dựng một thế hệ doanh nhân mới của Việt Nam đầy đủ trí tuệ, kiến thức và bản lĩnh để phát triển doanh nghiệp thành công.

Học viện Quản trị Kinh doanh IDJ là thành viên của Tập đoàn IDJ: www.idj.com.vn

Ghé thăm chúng tôi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.