Bỗng nhiên em thấy nhẹ lòng khi nhìn vào Business plan của mình, vì em biết mình đã đi đúng hướng!

Posted on Posted in Cảm nhận học viên

Những giờ học ngập tràn năng lượng, kiến thức và kinh nghiệm đắt giá từ người thầy đầy tâm huyết, bằng lối truyền đạt chân thực và sinh động luôn đem đến cho học viên tại Học viện IDJ những cảm nhận nhiều mới mẻ.

Học viên Phạm Lan Anh, 26 tuổi đang kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp đã vỡ òa cảm xúc, chia sẻ sau buổi học Mudules ” Lập Kế Hoạch Kinh Doanh”

1

H.v Phạm Lan Anh – Ngoài cùng góc phải trong bức ảnh kỉ niệm tại Học viện IDJ cùng Ông Jung In Sub – Nguyên phó chủ tịch tập đoàn Hanwha và Tiến sĩ Trần Sĩ Chương – cựu cố vấn của thủ tướng Võ Văn Kiệt

Anh Trần Trọng Hiếu thân mến!

Thầy huấn luyện viên đáng kính của Học viện IDJ. Đây là lần đầu em bày tỏ cảm xúc với một ai đó trên facebook. Anh không phiền nếu em tag tên anh trên facebook chứ?

Em định đăng bài viết này từ đêm qua cho nó hot, nhưng anh Linh bảo chờ có ảnh post cùng, nhưng em chờ mãi chưa thấy cái ảnh nào đẹp để post cả. Lời đầu, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới anh Trần Trọng Hiếu, đã mang lại cho em cùng với các anh các chị trong học viện IDJ một buổi học tuyệt vời.

Buổi học hôm qua tuy không phải là một ngày cảm xúc dạt dào như hôm đi gặp tỷ phú Kim Woo Choong, nhưng là một ngày đầy ý nghĩa với em, em chính thực đặt chân vào học viện IDJ, và là học viên của khóa I, em đã khao khát như thế nào chắc anh Hiếu biêt hơn ai hết!

16832314_1608961915788140_4862149183585003783_n

Bức ảnh kỷ niệm cùng Ông Trần Trọng Hiếu Chủ tịch IDJ Group và  Tiến sĩ Trần Sĩ Chương – cựu cố vấn của thủ tướng Võ Văn Kiệt

Học viện IDJ là nơi, sẽ hứa hẹn sản sinh ra những doanh nhân trẻ tương lai. Mọi người nhận xét buổi học hôm qua hơi nặng đô và khô khan nhưng bản thân em không nghĩ như vậy. Có lẽ do đặc thù ngành học nên em cũng đã xác định từ trước, nghề Doanh Nhân thì chỉ có thể nói chuyện và chứng minh bằng con số xác đáng nhất mà thôi. Dù con số nghìn tỷ làm em phải rụi mắt xem mình có đếm thiếu số không nào không. Dù câu truyện anh mang đến làm cho mọi người nhiều cảm xúc, em tạm gọi là “cảm xúc doanh nhân”, có lẽ chỉ có người trong nghề mới có và hiểu được máu cảm xúc này. Chẳng biết cảm xúc và suy nghĩ cho kế hoạch của mình thăng như thế nào mà tối qua khi đi học về em giật mình khi thấy mình đi lạc vào bán đảo Linh Đàm trong khi em ở Ngã Tư Sở.

Lật từng trang giấy, dù còn không ít những trăn trở, nhưng bỗng nhiên em thấy nhẹ lòng khi nhìn vào Business plan của mình, vì em biết mình đã đi đúng hướng, một cá thể không thể phát triển nếu không có cộng đồng, và việc tận dụng triệt để các nguồn lực là một bài toán vô cùng thú vị với các doanh nhân. “Lập kế hoạch kinh doanh”, nó không còn là việc sinh viên nộp bài tập chống chế thầy giáo để qua môn. Nó là tâm huyết doanh nhân, là khát vọng tuổi trẻ, là ước mơ vĩ đại, là những trải nghiệm thực tế, là những kế hoạch cụ thể, những thông số chính xác phải gần như tuyệt đối…

Em biết khi em nói những điều sau đây, sẽ có phần bất công với ai đó, em không phủ nhận việc học đại học là sai, nhưng thực sự em cảm nhận được 5 năm học đại học của em không bằng 1 khóa học start up của IDJ. Thầy giáo của em nói rất đúng, ít nhất là với ngành học của em, “đại học chỉ là nơi nuôi dưỡng những ước mơ của bạn, còn thực hiện ước mơ đó như thế nào lại do chính bạn lựa chọn”. Cảm ơn anh, cảm ơn IDJ, khóa học này như một chứng chỉ hành nghề đối với tất cả các start – up non trẻ cần và buộc phải có trước khi bắt đầu. Em không có ý so sánh, hay đánh đồng tất cả nhưng điều duy nhất mà tôi muốn nói, Nếu đại học con đường dài cho hành trình đến với thành công. Start up – IDJ là con đường tắt nhanh nhất giúp bạn đến gần với ước mơ, và thành công. Nếu bạn đã, và đang, sẽ khởi nghiệp mà vẫn chưa biết phải đi như thế nào, thì mình xin khẳng định IDJ là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Đến với IDJ, chúng ta không chỉ đơn giản là học học, mà còn là gắn kết, liên minh để chúng ta cùng phát triển, không chỉ riêng cho cá nhân ai, mà cho cả cộng động START UP Việt, và toàn thể các bạn trẻ, những người đã, đang, sẽ làm một nghề chân quý “Nghề Doanh Nhân”.

Ba tiếng đồng hồ trôi qua thật nhanh, chưa thể nói hết được tất cả vấn đề, em mong IDJ sẽ có những kế hoạch để giúp chúng em cụ thể hóa, rõ nét mọị thứ về bức tranh toàn cảnh cho từng dự án start up, nét như ti vi màn hình cong LCD ạ, để sao cho mọi thứ sắc nét đến từng mm và chân thực đến hoàn hảo. Các anh các chị trong đại gia đình IDJ yêu quý của em, chúng ta hãy nạp thật nhiều năng lượng và cùng lên dây cót chào đón module tiếp theo “Gặp ngỡ nhà đầu tư”. 

1234

Bạn trẻ của tôi, bao nhiêu bạn sẵn sàng viết Business plan của mình ạ? “Tuổi trẻ không có ước mơ thì không còn là tuổi trẻ. Lịch sử sẽ chỉ dành cho những người dám mơ ước”. Đừng suy nghĩ nữa, hãy hiện thực hóa ước mơ của mình bằng con đường ngắn nhất các bạn nhé.

Thiên Chúa soi đường cho chúng con.

Amen!

Tin liên quan