Tư vấn thành lập trường mầm non

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Thành lập trường mầm non cần những điều kiện nào? Hồ sơ đăng kí bao gồm những thủ tục gì và tại sao cần tư vấn thành lập trường mầm non? Đây là những câu hỏi mà hầu hết nhà đầu tư trường mầm non đều gặp phải khi có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này. Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để được giải đáp nhé.
Theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, các trường mầm non công lập hiện nay đang ở tình trạng quá tải, chỉ có thể đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu đến trường của các học sinh nhí. Tình trạng “bùng nổ dân số” cũng thường xuyên xảy ra trong các lớp học mầm non. Trong hoàn cảnh đó, các trường mầm non tư thục mọc lên ngùy càng rầm rộ nhằm giải quyết mong muốn của các bậc phụ huynh, đó là cho con em mình được học tập trong một môi trường chất lượng nhất, tiện nghi nhất.
Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu tư vấn thành lập trường mầm non, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin khái quát về vấn đề này hi vọng sẽ hữu ích cho các nhà lãnh đạo:

Kết quả hình ảnh cho trường mầm non
1. Điều kiện thành lập trường mầm non
– Có đề án thành lập trường mầm non phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương và quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
– Đề án phải xác định rõ nhiệm vụ, mục tiêu, nội dung và chương trình giáo dục; cơ sở vật chất- trang thiết bị; đất đai, địa điểm dự kiến xây dựng trường; nguồn lực và tài chính, tổ chức bộ máy; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

2. Điều kiện trường mầm non được phép hoạt động giáo dục
– Có quyết định cho phép thành lập trường mầm non
– Có đất đai, cơ sở vật chất và trang thiết bị theo quy định tại Điều lệ trường mầm non ban hành, đảm bảo đáp ứng nhu cầu duy trì và phát triển giáo dục.
– Địa điểm xây dựng trường mầm non phải phù hợp với môi trường giáo dục, an toàn cho học sinh, giáo viên và người lao động.
– Có ít nhất 3 lớp mẫu giáo với số lượng học sinh từ 50 trở lên, số lớp mẫu giáo không vượt quá 20 lớp.
– Có tài liệu chăm sóc, giáo dục trẻ và chương trình giáo dục mầm non theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
– Đạt tiêu chuẩn về đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cả về số lượng và cơ cấu
– Thực hiện các Chương trình và hoạt động giáo dục mầm non được quy định tại Điều 22 và 24 tại Điều lệ trường mầm non (kèm theo quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT)
– Có đủ nguồn lực tài chính để duy trì và phát triển hoạt động giáo dục theo quy định.
– Có cơ chế tổ chức và hoạt động của nhà trường, mẫu giáo, nhà trẻ.

Kết quả hình ảnh cho trường mầm non quốc tế
3. Hồ sơ đăng ký thành lập trường mầm non
– Tờ trình đề nghị thành lập trường mầm non cần nêu rõ sự cần thiết của việc thành lập trường mầm non, tên trường, địa điểm dự kiến xây dựng.
– Đề án thành lập trường mầm non cần xác định:
+ Sự phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội
+ Phù hợp với mạng lưới cơ sở giáo dục.
+ Mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục mầm non
+ Cơ sở vật chất, thiết bị, đất đai
+ Các nguồn lực tài chính
+ Tổ chức bộ máy hoạt động của đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý.
+ Kế hoạch, giải pháp xây dựng và phát triển trường mầm non trong từng giai đoạn
+ Đề án cần nêu rõ tổng số vốn dự kiến để thực hiện kế hoạch, đảm bảo hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong 3 năm đầu tiên thành lập và những năm tiếp theo; giải thích rõ về tính khả thi cũng như tính hợp pháp của các nguồn vốn đầu tư xây dựng và phát triển trong từng gian đoạn.
+ Có văn bản về việc giao đất hoặc hợp đồng cho thuê đất làm địa điểm xây dựng trường mầm non với thời hạn thuê dự kiến tối thiểu 5 năm.
+ Bản dự thảo quy hoạch tổng thể mặt bằng và thiết kế các công trình kiến trúc thuộc khu đất trường mầm non phải phù hợp với quy mô giáo dục và tiêu chuẩn diện tích phục vụ cho hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.
Kết quả hình ảnh cho trường mầm non quốc tế
4. Hồ sơ đăng kí hoạt động giáo dục mầm non
Hồ sơ đăng kí hoạt động giáo dục mầm non bao gồm:
– Quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập rường mầm non (bản sao)
– Tờ trình đề nghị cho phép hoạt động giáo dục
– Báo cáo tình hình triển khai Đề án đầu tư thành lập trường mầm non. Trong đó cần làm rõ các nhiệm vụ cụ thể đã và đang thực hiện: điều kiện đất đai, tài chính, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.
– Danh sách đội ngũ giáo viên: ghi rõ trình độ chuyên môn, hợp đồng làm việc đã kí giữa từng giáo viên với nhà trường.
– Danh sách cán bộ quản lý chủ chốt bao gồm: Hiệu trưởng, Hiệu Phó, Trưởng các Phòng, ban, tổ chuyên môn. Trong đó cần ghi rõ trình độ chuyên môn và hợp đồng làm việc đã kí giữa từng cán bộ với nhà trường.
– Chương trình giáo dục mầm non và tài liệu phục vụ cho công tác giáo dục mầm non
– Danh mục số lượng phòng học, phòng làm việc, trang thiết bị cơ sở vật chất đáp ứng được điều kiện quy định trong Điều 27, 28, 29 và 30 tại Điều lệ trường mầm non kèm theo quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT
– Văn bản xác nhận quyền sử dụng đất hợp pháp hoặc hợp đồng thuê địa điểm xây dựng trường với thời hạn tối thiểu là 5 năm
– Các văn bản pháp lý xác nhận số tiền do trường mầm non hiện đang quản lý, cam kết hợp pháp và sẽ chỉ phục vụ cho việc đầu tư xây dựng trường sau khi đã được cấp phép hoạt động giáo dục
– Phương án huy động và cân đối vốn tiếp theo để đảm bảo duy trì hoạt động của trường mầm non trong 5 năm đầu tiên kể từ khi nhà trường bắt đầu tuyển sinh.
– Quy chế tổ chức và hoạt động
– Quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường

Kết quả hình ảnh cho trường mầm non quốc tế
5. Tại sao cần tư vấn thành lập trường mầm non?
Giáo dục mầm non là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì thế, nếu bạn muốn thành lập trường mầm non cần đáp ứng đủ các yêu cầu theo luật định và phải được cấp phép kinh doanh.
Hiện nay, đối với những người chưa có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực này thì thủ tục để thành lập và xin cấp phép kinh doạnh giáo dục mầm non khá phức tạp. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như đảm bảo hiệu quả công việc, các nhà đầu tư cần tìm đến đơn vị tư vấn thành lập trường mầm non chất lượng và uy tín.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.