Thiết kế trường mầm non theo mô hình giáo dục Motessori. Những phương pháp giáo dục hiệu quả trên thế giới

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Bạn là chủ đầu tư trường mầm non? Bạn đang muốn thiết kế trường mầm non theo mô hình giáo dục Montessori nhưng chưa biết phải xây dựng kế hoạch như thế nào? Đừng băn khoăn vì đã có IDJ Group tư vấn và lên ý tưởng cho bạn. Với bề dày kinh nghiệm trong thiết kế mầm non Montessori, IDJ Group chắn chắn sẽ làm bạn hài lòng nhất có thể.

1.Thiết kế trường mầm non theo mô hình Montessori

Do nắm rõ được các tiêu chí cần thiết cho một trường mầm non theo mô hình Montessori nên chúng tôi có phong cách làm việc hết sức hiệu quả, khoa học, đảm bảo những tiêu chuẩn thiết kế được thực hiện một cách bài bản và chắc chắn nhất.

Montessori là phương pháp giáo dục đặc biệt mang những tiêu chí đặc trưng riêng, đòi hỏi người thiết kế phải có sự hiểu biết nhất định. Chính vì thế, nếu là những đơn vị không chuyên thì khi bắt tay vào thực hiện sẽ gặp rất nhiều trở ngại và không bao giờ đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí liên quan.

Nói chung, nếu bạn muốn xây dựng một ngôi trường mầm non chuẩn Montessori thì việc liên hệ với chúng tôi chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

2.Những phương pháp giáo dục hiệu quả trên thế giới

2.1. Phương pháp giáo dục Kall Wite

Phương pháp giáo dục Kall Wite là sáng kiến của một cha mục sư người Đức cùng tên cách đây hơn hai thế kỷ. Mặc dù đã rất nhiều thời gian trôi qua nhưng phương pháp này vẫn để lại giá trị thực tiễn vô cùng lớn. Cách dạy con thông minh của ông đã giúp con trai mình trở thành một thiên tài lỗi lạc, giỏi toàn diện ngay từ khi cậu bé được sinh ra cho đến khi trưởng thành. Phương pháp giáo dục Kall Wite hiện đã được biên soạn và ghi lại thành cuốn sách bằng tiếng Anh dày 300 trang do chính con trai Kall Wite làm tác giả. Nội dung chủ yếu của phương pháp là giúp trẻ hình thành vốn ngôn ngữ và những thói quen tốt, bồi dưỡng tình cảm, tạo sự hứng thú say mê,…

2.2. Phương pháp giáo dục James Saide

James Saide cũng được đánh giá là phương pháp giáo dục hiệu quả và nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh trên thế giới. Người sáng lập ra phương pháp này chính là James Saide – nhà giáo dục, tâm lý học thiên tài người Nga. Theo nhà tâm lý học, muốn dạy trẻ thông minh để trở thành thiên tài cần có phương pháp, và chủ chương trong cách dạy của ông là hướng tới yếu tố âm nhạc để tác động lên trẻ. Với phương pháp James Saide, trẻ sẽ được tạo hứng thú học tập, biết chịu trách nhiệm trước những điều mình làm, người dạy trẻ không giám sát trẻ một cách thái quá và luôn luôn giải đáp thắc mắc của trẻ.

2.3. Phương pháp giáo dục Montessori

Montessori là phương pháp dạy trẻ thông minh sớm, được phát minh bởi nhà giáo dục nổi tiếng người Ý Maria Montessori. Có thể nói rằng, đây là cách dạy trẻ chiếm vị trí số 1 trong tất cả các phương pháp giáo dục hiệu quả trên thế giới.

Được nghiên cứu và áp dụng cách đây hơn 100 năm, mô hình Montessori đã và đang ngày càng phát triển rộng khắp ở nhiều trường mầm non trên toàn thế giới. Việt Nam cũng đang sử dụng phương pháp này khá phổ biến để giáo dục trẻ từ 0-6 tuổi. Bằng việc cho trẻ khám phá các bộ giáo cụ Montessori, trẻ sẽ được tự do phát triển sở thích và khả năng học tập của mình. Trên cơ sở đó, giáo viên có thể dễ dàng phát hiện ra tố chất bẩm sinh tiềm ẩn, giúp trẻ định hướng tốt cho con đường tương lai.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.