Tầm quan trọng của giáo cụ mầm non với sự phát triển của bé

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Giai đoan mầm non có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Từ trí tuệ, kỹ năng đến việc tính tình, nhân cách….tất cả đều được hình thành, rèn dũa ở giai đoạn này. Và tất nhiên, sự chỉ dạy, hướng dẫn của giáo viên và giáo cụ mầm non đóng vai trò hết sức quan trọng

Ngày nay, việc gửi trẻ ở các trường học mầm non, nhà trẻ tư thục đã trở nên quá đỗi quen thuộc và được rất nhiều ông bố, bà mẹ tin tưởng. Lựa chọn này sẽ giúp các bậc phụ huynh có nhiều thời gian hơn dành cho công việc đồng thời giúp các bé có cơ hội hòa nhập, vui chơi cùng bạn bè và đặc biệt là tiếp xúc với các giáo cụ mầm non – một yếu tố vô cùng quan trọng đặt nền tảng cho sự phát triển của bé.

Giáo cụ mầm non cho bé bước khởi đầu vững chắc

Giai đoan mầm non có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Từ trí tuệ, kỹ năng đến việc tính tình, nhân cách….tất cả đều được hình thành, rèn dũa ở giai đoạn này. Và tất nhiên, sự chỉ dạy, hướng dẫn của giáo viên và giáo cụ mầm non đóng vai trò hết sức quan trọng. Ở độ tuổi này, tất cả các kiến thức mà bé có thể tiếp thu đa phần đến từ việc vui chơi cùng bạn bè đồng trang lứa, tiếp xúc với các mô hình đồ chơi . Chính vì lẽ đó, không có gì quá đáng khi đánh giá những giáo cụ dạy học ở cấp bậc mầm non là nền tảng để mang đến khởi đầu vững chắc cho các bé.

Với tầm quan trọng đó, rất nhiều mô hình, phương pháp đồ dùng dạy học nổi tiếng ra đời và nổi bật nhất trong số đó – Montessori chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua. Mang đến cho trẻ em một thế giới riêng đầy màu sắc với những đồ dùng, dụng cụ học tập, vui chơi giải trí đa dạng, tôn trọng cá tính, sở thích của từng bé từ đó mang đến sự phát triển tư duy, óc sáng tạo đồng thời khuyến khích trẻ chủ động, mạnh dạn hơn trong việc tìm kiếm, khám phá thế giới xung quanh là những gì mà phương pháp dạy học này hướng tới. Bên cạnh đó, việc thiết kế mô hình dưới dạng các bài học nhỏ khiến phương pháp Montessori truyền tải tới các bé một lượng kiến thức vô cùng lớn về thế giới xung quanh nhưng lại không hề mang đến sự nhàm chán. Xen kẽ giữa những giáo cụ học tập sẽ là những trò chơi hết sức lý thú như xếp hình, may vá, ghép hình….Với những trò chơi này, tính thích nghi và hòa đồng của bé sẽ được cải thiện một cách vô cùng đáng kể.

Tầm quan trọng của những giáo cụ mầm non

Từ trước đến nay, việc sử dụng những dụng cụ, mô hình mô phỏng vào việc dạy học ở cấp bậc mầm non luôn là yếu tố không thể thiếu. Sự ra đời của những phương pháp dạy học như phương pháp giáo dụcMontessori và vô vàn giáo cụ ở rất nhiều các lĩnh vực đã cho thấy điều đó. Nhờ bước tiến vượt bậc đó mà giờ đây, khả năng hiểu biết, cảm nhận và học hỏi thông qua những tiếp xúc ban đầu đối với thế giới xung quanh đã không còn quá khó khăn và non nớt nữa. Việc có thể mau chóng khám phá được nội dung cũng như hình thức một cách sơ khai đối với các đồ vật, vật dụng xung quanh trong cuộc sống thường nhật sẽ giúp các bé nhanh chóng trở nên cứng cáp hơn.

Ngoài ra, ở độ tuổi mầm non, việc nâng cao khả năng nhận biết thông qua thị giác và khứu giác của các bé cũng hết sức quan trọng và được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Việc có thể tiếp xúc với các mô hình, đồ chơi nhiều màu sắc, đòi hỏi sự vận động, tìm tòi và sáng tạo sẽ giúp trẻ thông minh và nhanh nhẹn hơn.

Tổng quát hơn, vai trò của những giáo cụ ở cấp bậc mầm non không chỉ giúp các bé phát triển nhân cách – trí tuệ bền vững hơn mà nhìn rộng ra còn hứa hẹn sẽ phát huy một cách tối ưu nhất những phẩm chất, năng lực của thế hệ trẻ –  mầm non tương lai của đất nước

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.