Rèn luyện trí thông minh của bé ở trường mầm non

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Tạo ra môi trường vui vẻ nhất
Các cô luôn cố gắng tạo ra môi trường vui vẻ để các bé cảm thấy hạnh phúc. Bởi rất nhiều tài liệu đã chứng minh rằng trẻ vui vẻ thì sẽ học tập tích cực hơn, người hạnh phúc thì sẽ thành công hơn.
Những đứa trẻ vui vẻ sẽ có khuynh hướng yêu thích mọi người, yêu thích học hỏi. Hơn nữa, các bé sẽ luôn luôn tìm cách cho bản thân mình được vui vẻ hơn.
Từ lớp học đến sân chơi, từ bữa ăn đến giấc ngủ, từ cô hiệu trưởng đến các cô giáo, cô nấu ăn, cô lao công, đâu đâu cũng là những ánh mắt trìu mến, thân thiện để các bạn nhỏ tự tin thể hiện mình. Như vậy trường mầm non sẽ thực sự như một ngôi nhà thứ hai đối với trẻ mầm non.

Hình ảnh có liên quan
Các cô luôn tin tưởng trẻ
Các cô tại trường mầm non luôn khuyến khích động viên các bé để bé thể hiện bản thân theo khả năng của mình. Khi được các cô tin tưởng các bé rất linh hoạt và chủ động trong việc ăn, ngủ, học và chơi.
Nếu bé tin rằng bé có thể làm được nhiều hơn khả năng và sự thông minh của mình thì bé sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự.
Các bé mầm non sẽ được lần lượt phân vai trong các vở kịch hoặc các trò chơi trí tuệ. Đây chính là hoạt động để các bé dễ dàng thể hiện bản thân mình nhất.

Kết quả hình ảnh cho trẻ mầm non
Kỷ luật trước, trí thông minh sau
Các bé đều phải tuân thủ mọi nguyên tắc và kỷ luật trong lớp học. Trí thông minh sẽ không có ý nghĩ nếu không có kỷ luật. Các cô giáo mầm non sẽ luôn nhắc nhở các bé rằng cần phải làm theo các quy tắc cô đề ra thì mới có thể học và học giỏi.
Một bé mầm non dù có trí thông minh vượt trội nhưng không muốn tuân thủ nội quy, nề nếp ở lớp học đều được các cô tại trường mầm non luôn chú trọng uốn nắn để bé hòa nhập cùng các bạn khác. Không có sự ưu tiên cho trí thông minh nếu bé luôn tự làm theo ý mình.

Kiên trì, cố gắng quan trọng hơn trí thông minh
Có rất nhiều bé mầm non không có một trí thông minh vượt trội từ khi sinh ra nhưng nhờ sự kiên trì, chịu khó học hỏi trên lớp mà có chỉ số IQ cao hơn hẳn. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra những những bé có thành tích cao hơn lại luôn có xu hướng phấn đấu nhiều hơn nữa.
Tùy vào biểu hiện của mỗi bé mà các cô có phương pháp phù hợp để các bé phát huy được hết khả năng của mình.

Kết quả hình ảnh cho trẻ mầm non
Tăng cường các giờ học nhạc cho bé tại trường mầm non
Học nhạc sẽ kích thích não bộ, giúp trẻ giảm căng thẳng, mệt mỏi, nhờ đó sẽ có năng lượng để tiếp thu nhiều bài học hơn nữa.
Các bé sẽ được tham gia những giờ học nhạc cùng các cô với tinh thần sảng khoái nhất. Bé thì thích hát, bé thì thích nhún nhảy, bé lại muốn học nhạc cụ,… mỗi bé là một màu sắc khác nhau tạo nên bức tranh vui nhộn cho lớp học nhạc.

Duy trì việc tập thể dục
Các cô sẽ duy trì giờ học thể dục vào mỗi buổi sáng. Tạm biệt ba mẹ, các bé sẽ được tham gia ngay vào một giờ thể dục dưới sân với âm nhạc sôi động. Việc tập thể dục giúp tạo hứng khởi cho 1 ngày mới và duy trì năng lượng cho 1 ngày dài.
Các bé được tập bài thể dục ở nhiều mức độ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Các cô thường xuyên thay đổi các bài tập để các bé không nhàm chán.

Kết quả hình ảnh cho trẻ mầm non
Các bé phải ngủ trưa
Ngủ trưa là giấc ngủ ngắn nhưng rất quan trọng đối với trẻ. Đây là thời gian mà não bộ cần được nghỉ ngơi, là bước đệm để hệ thần kinh phát tư duy tốt hơn. Vì thế các bé được yêu cầu đi ngủ đúng giờ và phải ngủ.
Đối với các bé khó ngủ, các cô sẽ quan tâm nhiều hơn, như cho bé đi dạo chút xíu, xoa lưng hoặc vỗ về cho bé ngủ dễ hơn.

Không phải dạy bé mà là học cùng bé
Việc dạy và học cần sự tương tác để có hiệu quả tốt nhất. Các cô sẽ cùng bé học bài từ nhận biết chữ số, chữ cái, tập tô, vẽ tranh, học nhạc,… mà không áp đặt kiểu bắt buộc bé phải học.
Tinh thần các bé thoải mái, được khuyến khích bé sẽ tư duy tốt hơn, tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu hơn.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.