Phong thủy trong thiết kế trường mầm non

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Trường mầm non là trường học đầu tiên trong cuộc đời mỗi con người, do đó việc thiết kế xây dựng trường cần phải lưu ý những vấn đề phong thủy cơ bản để mang nhiều tài vận cho chủ đầu tư cũng như sức khỏe, an toàn cho trẻ
Trường mầm non là trường học đầu tiên trong cuộc đời mỗi con người. Đó là nơi đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và tính thẩm mỹ cho một đời người sau này. Do vậy, cảnh quan của trường mầm non là một yếu tố tạo môi trường quan trọng trong việc giáo dục phát triển nhân cách của nguồn nhân lực cho đất nước.

phong thủy trong thiết kế trường mầm non
Khoa học ngày nay cũng chứng minh được tác động của phong thủy góp một phần không nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe, công danh, tài lộc, hạnh phúc của cuộc sống con người. Vận dụng phong thủy một cách khoa học chúng ta sẽ đạt được những điều tốt lành.
Chính vì vậy mà trong việc xây dựng thi công trường mầm non, không thể thiếu sự tham gia xây dựng của các chuyên gia về phong thủy.
Các chuyên gia phong thủy sẽ xác định vận phát của khỏang đất để nhà đầu tư xác định việc đầu tư xây dựng trong tương lai.

Các chuyên gia phong thủy cũng tính toán và thiết kế sơ đồ mặt bằng các khu vực nên xây dựng như phòng học, nhà ăn, khu vui chơi . . . . để đảm bảo tính an tòan cho trẻ và phát triển tốt về thể chất, trí tuệ.

phong thủy trong thiết kế mầm non
Khi nhận một dự án xây dựng một trường mầm non, việc đầu tiên của các chuyên gia phong thủy là xác định vận hạn của khu đất. Vì vậy phải dùng các dụng cụ chuyên dùng như la bàn, thước để đo đạt. . và tính toán xác định vận hạn cho chủ đầu tư. Sau đó sẽ vẽ sơ đồ xác định từng khu vực xây dựng, diện tích cho phép xây dựng các khỏang chức năng như khu vui chơi, nhà ăn, nhà bếp, phòng học, phòng ngủ. . ..
Ví dụ xây dựng khu bếp nấu phải theo nguyên tắc:”tọa hung hướng cát” nghĩa là đặt tại điểm xấu , quay mặt về một trong bốn hướng tốt của người chủ đầu tư
Tính toán kích thước của từng cửa đi, cửa sổ, số bậc cầu thang và bậc cuối cùng phải vào cung sinh.
Do đặc thù là trường mầm non nên các chuyên gia phong thủy luôn quan tâm xác định khu vực vui chơi là nơi an tòan của trẻ, Đó phải là nơi có vượng khí cát lành.
Xác định ngày giờ động thổ cho người chủ đầu tư – nếu không được thì phải xác định tuổi người đứng ra động thổ để người chủ đầu tư mượn tuổi người động thổ.
Sau khi xác định khu vực xây dựng, các chuyên gia phong thủy còn xác định tiếp việc sắp đặt nội thất.

phong thủy trong thiết kế trường mầm non tư thục

Khi có bản thiết kế mầm non của các chuyên gia phong thủy thì các kiến trúc sư mới dựa trên đó để thiết kế bản vẽ xây dựng. Như vậy công trình sẽ tiết kiệm được rất nhiều về thời gian và tài chính. Tránh được sự đập phá chỉnh sửa sau này và một trường mầm non ,mới phát huy được hết năng lực của mình.
Phong thủy không còn chỉ là một vấn đề tâm linh, mà đã trở thành một vấn đề khoa học. Vì vậy trong quá trình lên ý tưởng, thiết kế và xây dựng trường mầm non, các chủ đầu tư và kiến trúc sư cần lưu ý đến vấn đề phong thủy để xây dựng nên một ngôi trường không chỉ chất lượng, đạt tiêu chuẩn mà còn có sự phát triển và mang lại tài lộc cho chủ đầu tư và mang đến kết quả giáo dục, chăm sóc tốt nhất cho các bé.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.