Những tính năng vượt trội của thiết kế website trường mầm non

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Khi thiết kế trường mầm non, khu vực vệ sinh là một vấn đề được nhà đầu tư cũng như các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm. Vậy thiết kế trường mầm non khu vực nhà vệ sinh cần phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn nào? Để đảm bảo sự tương thích và an toàn cho các bé trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh thì khi thiết kế trường mầm non khu vực này, các kĩ sư cần đặc biệt lưu ý đến những yếu tố quan trọng sau đây:

1. Sự kiên cố, chắc chắn

Sự kiên cố và chắc chắn là tiêu chuẩn chung cần áp dụng đối với tất cả các hạng mục thi công và công trình thi công, trong đó có thiết kế và thi công trường mầm non, bao gồm cả trường nhà nước hay tư thục. Thậm chí, đối với trường mầm non, yêu cầu đối với hạng mục này còn khắt khe hơn rất nhiều.

Các hạng mục thuộc khu vực vệ sinh như sàn nhà, cánh cửa, trần nhà, những vật dụng, trang thiết bị dành cho các bé đòi hỏi phải chắc chắn và cố định. Tất cả phải đảm bảo cho mọi hoạt động của các bé luôn trong trạng thái an toàn.

2. Sự phù hợp

Một yêu cầu nữa đối với thiết kế nhà vệ sinh cho trẻ là các thiết bị vệ sinh bao gồm bồn cầu, bồn rửa tay, gương, tay nắm cửa,….đều phải được đơn vị thi công đo đạc kĩ lưỡng, thiết kế phù hợp với chiều cao và lực tác động của các bé.

Để tạo điểm nhấn và mang đến sự thú vị cho các bé, tránh tâm lý e ngại khi các bé đi vệ sinh, thì đơn vị thiết kế có thể cân nhắc đến những đồ nội thất ngộ nghĩnh, dễ thương dành cho khu vực đặc biệt này.

3. Sự an toàn

Để hạn chế tối đa những mối nguy hiểm không lường trước được xảy ra cho các bé, khi bắt tay vào thiết kế khu vực vệ sinh, các kĩ sư cần đặt ra những giả thiết xấu và loại bỏ chúng ngay trong bản vẽ thiết kế. Chẳng hạn như không thiết kế bồn tắm, bồn chứa nước để tránh các bé nghịch nước gây nguy hiểm, hoặc sàn nhà lát gạch bóng sẽ làm các bé dễ bị trơn trượt khi di chuyển,…Ngoài ra, các thiết kế góc cạnh thiếu an toàn cũng cần phải dẹp bỏ.

4. Tầm quan sát tốt

Đối với khu vực nhà vệ sinh cần thiết kế kính trong suốt để có thể chắc chắn rằng, các bé luôn được an toàn trong vòng kiểm soát của giáo viên. Thiết kế như vậy sẽ giúp giáo viên tiện theo dõi các bé, trong những trường hợp cần thiết sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ các bé, tránh những nguy hiểm đáng tiếc xảy ra.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.