Những lưu ý khi chọn trường quốc tế cho con

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Muốn tạo điều kiện được tiếp cận tới môi trường học tiên tiến, các bậc phụ huynh thường chọn trường quốc tế cho con em mình. Nhưng việc chọn trường quốc tế cho con như thế nào lại là vấn đề khá đau đầu. Dưới đây là một số lưu ý  có thể giúp bố mẹ đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Lưu ý đến chương trình học khi chọn trường quốc tế cho con

  • Khi chọn trường quốc tế cho con, điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần lưu ý là phải tìm hiểu xem chương trình học tại trường đó có đạt chuẩn quốc tế hay không. Học sinh được theo học chương trình của nước nào?

  • Ngoài chương trình học thì còn cần quan tâm đến bằng cấp của trường. Trước khi đưa ra lựa chọn trường quốc tế Việt Nam, phụ huynh cần tìm hiểu và tham khảo trước mẫu văn bằng của trường. Cần đảm bảo rằng trên bằng cấp có logo của cơ quan đánh giá chất lượng uy tín thuộc Bộ giáo dục hay cơ quan chính phủ của nước đó. Đây là yếu tố quyết định bằng cấp thực sự có giá trị quốc tế hay không.

Đội ngũ giáo viên của trường như thế nào?

  • Giáo viên tại trường sẽ là những người tiếp xúc với trẻ nhiều nhất. Chính vì thế cần phỉ quan tâm đến trình độ  chuyên môn, bằng cấp, chứng chỉ của giáo viên. Đây là điều cực kì quan trọng, vì nếu không có chuyên môn thì khó đảm bảo được việc giảng dạy, đào tạo những học sinh xuất sắc.
  • Ngoài ra, giáo viên phải thật sự là những người tâm huyết và có tình yêu thương với trẻ đặc biệt là tại những trường mầm non quốc tế giáo viên phải có những biện pháp chăm sóc trẻ mầm nonphù hợp. Có như vậy, học sinh mới được học tập trong một môi trường thân thiện, nhân ái để phát triển một cách tốt nhất.
  • Bên cạnh đó, tất cả các trường quốc tế bắt buộc phải có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên nước ngoài. Và dù là giảng viên quốc tế đi nữa, trước khi chọn trường quốc tế cho contheo học, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về thông tin, trình độ học vấn, chuyên môn của đội ngũ giảng viên quốc tế. Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các trường quốc tế với trường công. Khi được học tập, tiếp xúc thường xuyên với các giáo viên người nước ngoài, học sinh sẽ rèn luyện được tiếng Anh một cách thuần thục, phát âm đúng chuẩn và ngày càng mạnh dạn, tự tin hơn.

Cơ sở vật chất của trường có đạt chuẩn quốc tế không?

  • Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng của trường quốc tế. Một trường quốc tế đạt chuẩn phải đảm bảo việc hoàn thiện cơ sở vật chất và được kiểm định bởi các đơn vị uy tín trên thế giới. Nội thất bên trong trường như các phòng học, phòng ăn, sân chơi, phòng chức năng… phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, tẩy trùng thường xuyên và định kỳ, bảo đảm môi trường học tập trong lành và thân thiện với học sinh
  • Cơ sở vật chất hiện đại, an toàn và phù hợp với nhu cầu học tập, vui chơi của học sinh sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn, cha mẹ an tâm hơn.

Tham khảo ý kiến từ các phụ huynh đi trước

  • Để biết chắc chắn trường quốc tế mà bạn muốn cho con mình theo học có tốt hay không, việc tìm hiểu kỹ thông tin thông qua website của trường, các diễn đàn trên mạng là điều vô cùng cần thiết và nên được thực hiện trước tiên.
  • Tuy nhiên, để có được thông tin cụ thể và chính xác hơn, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các phụ huynh cũng như biểu hiện của trẻ đang theo học tại trường đó để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Những phụ huynh đã có con theo học tại trường hoặc trẻ đã và đang theo học sẽ cho bạn sự đánh giá khách quan nhất.

Trên đây là các thông tin bổ ích cho quý phụ huynh muốn cho con học tại trường song ngữ, quốc tế. Mong quý phụ huynh tìm hiểu thật kỹ và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.