Một số lưu ý khi thiết kế website trường học

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Trang web là kênh thông tin hữu ích và vô cùng cần thiết để hỗ trợ việc tương tác, trao đổi và thấu hiểu lẫn nhau giữa nhà trường với phụ huynh cũng như với học sinh. Nói cách khác, trang web là phương thức rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và cha mẹ, là cách thức nhà trường giúp cha mẹ có thể bên cạnh dõi theo con.

Một trang web có hệ thống thông tin đầy đủ có thể giúp phụ huynh quản lý việc học tập của con ở bất cứ nơi đâu, thậm chí trong thời gian công tác xa nhà mà không cần bỏ ra quá nhiều thời gian. Không chỉ với phụ huynh, các em học sinh cũng có thể tự mình tra cứu điểm thi, theo dõi quá trình học tập và nhận xét từ giáo viên đồng thời cập nhật nhanh chóng các chương trình sinh họat ngoại khóa, văn nghệ, thể thao, lễ kỷ niệm… chỉ với một vài bước đơn giản khi truy cập vào trang web trường. Ngoài ra, trang web còn là bộ mặt trực tuyến thể hiện mức độ uy tín của nhà trường thông qua các thông tin về lịch sử hình thành, đội ngũ giáo viên/giảng viên, thành tích học tập/giảng dạy, cơ sở vật chất, phương pháp học và các họat động đoàn hội.

Trang web được thiết kế cho trường học cần tích hợp nhiều tính năng đáp ứng được mong đợi của cả nhà trường, phụ huynh và học sinh, đồng thời dễ dàng quản lý, điều chỉnh, cập nhật nội dung và hình ảnh. Đặc biêt, nội dung nếu được biên tập theo chuẩn SEO sẽ tăng cường khả năng xuất hiện của trường trên các công cụ tìm kiếm, thu hút số lượng học sinh mới về cho trường. Hơn thế nữa, trang web nên bao gồm thư viện trực tuyến để khuyến khích học sinh tra cứu, tìm kiếm tài liệu và mở rộng kiến thức ngay tại nhà. Thiết kế trang web trường học hiệu quả sẽ tạo cơ hội cho phụ huynh phản ánh những vấn đề khúc mắc hoặc ý kiến trực tiếp đến nhà trường thông qua các form thông tin ngắn gọn, đơn giản. Mỗi ngôi trường có một nhận diện, phương châm họat động và giá trị cốt lõi riêng biệt. Cho nên, khi thiết kế trang web cho trường học cần chú ý đến các đặc điểm này để thể hiện trọn vẹn những nét đặc trưng nổi bật.

  • Các chức năng cơ bản của một trang web trường học thường bao gồm:
  • Giới thiệu nhà trường
  • Tin tức, thông báo về họat động của trường
  • Hệ thống tài khỏan người dùng
  • Hệ thống quản lý điểm và quá trình học tập của học sinh
  • Thư viện trực tuyến
  • Diễn đàn trao đổi
  • Thông tin liên hệ với trường

Bên cạnh đó, tùy theo đặc điểm cụ thể của mỗi trường mà trang web có thể đưa thêm vào một số yêu cầu về nội dung, hình ảnh khác như tin giáo dục, văn bản, lịch công tác tuần, kế hoạch giảng day, họat động của hội phụ huynh…

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.