Làm thế nào để trường mầm non thu hút và giữ được học sinh?

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Các chủ đầu tư khi có quyết định đầu tư xây dựng thi công trường mầm non đều phải đối mặt với bài toán này “làm sao để thu hút và giữ được học sinh”.

Các chủ đầu tư khi có quyết định đầu tư xây dựng thi công trường mầm non đều phải đối mặt với bài toán này “làm sao để thu hút và giữ được học sinh”. Đây là một bài toán khó cho các chủ đầu tư, thế nhưng nếu nghĩ theo một hướng đi khác biệt, kết quả của nó lại vô cùng đơn giản.

Trước tiên, để thu hút được học sinh, các nhà quản lí cần xác định được thế mạnh và đặc điểm nổi bật của ngôi trường. Sau khi biết được những điều này, bạn mới có thể vạch được chiến lược chi tiết để thu hút học sinh.

Nhiều hệ thống trường mầm non tại Hà Nội có chất lượng rất tốt như việc áp dụng thành công phương pháp giáo dục khoa học, hiện đại, môi trường trường học kích thích sự khám phá và trải nghiệm của trẻ, giúp trẻ phát triển tốt về cả vật chất và tinh thần, nhưng số lượng của trường lại luôn trong tình trạng thiếu thốn học sinh, lớp học trống hoác và đìu hiu.

Lí do dẫn tới tình trạng này một phần lớn là do các trường học trên hầu hết đều có học phí khá cao, nhưng tình hình kinh tế của phụ huynh không cao đồng đều, không đủ đáp ứng cho yêu cầu của nhà trường và không chi trả tốt phí học tập cho con em mình.

Lấy kinh nghiệm từ đó, nhiều trường học khác đã thông báo về việc ưu đãi lớn mức phí nhập học cho dù chất lượng trường học khá tốt. Có nhiều trường áp dụng mức khuyến mại cho phụ huynh khi đăng ký nhập học lần đầu cho trẻ tới 50-100% nhập và khoảng 10% học phí 3 tháng cho phụ huynh nộp 3 tháng một.

Bên cạnh đó, nhiều trường triển khai các chương trình giảm giá cực hấp dẫn. Có nơi đưa ra chương trình học miễn phí thử một tuần cho trẻ. Thậm chí các trường còn giảm 20% học phí cho trường hợp đăng ký học trong tháng 8, hay giảm nhiều cho các gia đình có nhiều con cùng học trong trường. Hình thức bán voucher trên các trang web cũng được áp dụng cho việc đăng ký nhập học.

Nhiều phụ huynh tỏ ra hài lòng với các phương pháp này. Với mức học phí không cao hơn là bao, nhưng con em của họ được hưởng môi trường chất lượng với lớp học thoải mái không đông, trường học hiện đại hơn nhiều các trường công.

Bên cạnh đó, để thu và giữ chân học sinh trong thời điểm cạnh tranh khó khăn hiện nay, các trường mầm non tư thục còn cam kết không tăng học phí, miễn giảm học phí, tặng phiếu học tập trong các lớp kỹ năng đặc biệt. Đồng thời cam kết chất lượng chuyên môn của giáo viên mầm non từ cách ứng xử đến kỹ năng đào tạo, chăm sóc bé phải đạt tiêu chuẩn tương xứng với trường học.

Tuy nhiên, cách giải bài toán này quan trọng nhất nằm ở chất lượng của nhà trường. Để có thể thu hút được các bậc phụ huynh đưa con em mình đến học, thì trường cần được trang bị một hệ thống cơ sở vật chất khang trang với các giáo cụ hiện đại, đạt chuẩn. Chất lượng giáo viên cũng luôn phải được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh việc lựa chọn đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao thì đạo đức của giáo viên cũng là một điều đáng lưu ý. Các cô giáo có đủ tài, đủ đức đủ tâm sẽ giúp nâng cao giá trị và sự tin tưởng của trường mầm non trong lòng các bậc phụ huynh, giúp các cha mẹ yên tâm khi đưa con đến trường. Việc áp dụng các phương pháp giáo dục mới như phương pháp giáo dục Montessori cũng sẽ là điểm nổi bật giúp trường có thêm ưu tiên khi các phụ huynh lựa chọn trường cho con em mình.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.