Đầu tư kinh doanh giáo dục

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Đầu tư kinh doanh giáo dục liệu có phải là một quyết định mạo hiểm? Cơ hội đầu tư vào kinh doanh giáo dục mang lại lợi nhuận cao hay thấp? Xin mời quý vị quan tâm cùng tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây.

1. Cơ hội đầu tư kinh doanh giáo dục ở Việt Nam

Đầu tư kinh doanh giáo dục đang là một mảnh đất màu mỡ đối với các nhà đầu tư.

Có thể nói rằng kinh doanh giáo dục ngày nay đang trở thành “hiện tượng” thu hút nhiều nhà đầu tư bởi các cơ hội lớn trên thị trường Việt Nam cũng như những chính sách ưu đãi trong ngành này

  • Cùng với sự phát triển về khoa học và công nghệ, nhu cầu trang bị các kiến thức và kỹ năng của con người để đáp ứng nhu cầu việc làm ngày một tăng. Trong đó, dịch vụ giáo dục dành cho trẻ em chiếm một phần khá lớn. Đa số các bậc phụ huynh đều có nhu cầu cho các con đi học để trau dồi kiến thức và các kỹ năng cần thiết ngay từ nhỏ.
  • Trên thực tế, trung bình các gia đình Việt dành tới 47% chi tiêu cho việc giáo dục. Trái lại với nhu cầu giáo dục vô cùng cao thì thị trường Việt hiện vẫn đang thiếu nhiều mô hình kinh doanh giáo dục hiện đại và thiếu nhiều sản phẩm giáo dục mang thương hiệu nổi tiếng trên thị trường thế giới, do đó mà thị trường chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu của các khách hàng.
  • 42% dân số Việt Nam đang ở độ tuổi dưới 24 – độ tuổi vàng cho gần như tất cả các chương trình giáo dục. Bởi vậy Việt Nam cần có nhiều mô hình hay ý tưởng giáo dục chất lượng và mang thương hiệu uy tín trên thế giới để đáp ứng hết mọi nhu cầu của các em học sinh và bậc phụ huynh ở mọi lứa tuổi.
  • Bên cạnh đó, kinh doanh giáo dục mang tới nguồn lợi nhuận ổn định và bền vững. Với tỷ suất lợi nhuận lớn, tăng trưởng ổn định, rủi ro thấp hơn so với đầu tư các lĩnh vực khác, kinh doanh giáo dục luôn là lĩnh vực đầu tư hấp dẫn.

Có thể thấy rằng, đầu tư kinh doanh giáo dục đang và sẽ là một mảnh đất màu mỡ đối với bất kỳ một nhà đầu tư nào. Đây là mảnh đất hứa hẹn nhiều tiềm năng, không chỉ với riêng cá nhân, tổ chức đầu tư, mà còn góp phần tạo nên thế hệ tương lai của đất nước.

Mặc dù đứng trước nhiều cơ hội lớn, lợi nhuận cao nhưng kèm theo đó là không ít thách thức khiến nhà đầu tư giáo dục phải biết nắm bắt cơ hội, phát triển tốt và nhân rộng cơ sở giáo dục của mình.

Kết quả hình ảnh cho đầu tư kinh doanh giáo dục

2. Đầu tư kinh doanh giáo dục có lợi nhuận

Mặc dù vẫn có những khó khăn nhất định, việc đầu tư vào lĩnh vực giáo dục đang dần trở thành một xu hướng và được rất nhiều cá nhân, các tổ chức và cả nhà nước quan tâm. Có thể nói “kinh doanh giáo dục” là một mảnh đất kinh doanh đầy hứa hẹn.

  • Thực tế, phụ huynh nào cũng có nhu cầu và mong muốn cho con em mình học tập ngay từ bé để trau dồi kiến thức và rèn luyện nhiều kỹ năng trong học tập và cuộc sống. Học tập và tiếp xúc với kiến thức hữu ích ngay từ nhỏ sẽ tạo nên nền tảng tốt nhất để người học có những bước đệm vững chắc cho việc học tập và công việc cũng như cách đối diện với cuộc sống ở tương lai.
  • Ngoài ra, đầu tư kinh doanh giáo dục cũng là một hình thức kinh doanh ổn định. Thực tế, đầu tư vào giáo dục có tỷ suất lợi nhuận cao, tăng trưởng ổn định mà rủi ro thì lại thấp hơn so với đầu tư vào các lĩnh vực khác. Các nhà đầu tư kinh doanh giáo dục cũng ít khi phải lo lắng về vấn đề học phí khó nộp hoặc bị người học nợ tiền vì người học thường chọn học ở các chương trình có học phí phù hợp với điều kiện và phải đóng tiền học ngay từ đầu năm học.
  • Hơn nữa, nhu cầu giáo dục cũng không bao giờ bị sụt giảm vì dù là ở thời kỳ nào, việc học vẫn luôn là nhu cầu quan trọng không thể bỏ qua. Do đó mà rủi ro về việc thị trường thoái trào gần như không có.
  • Đặc biệt, kinh doanh giáo dục luôn được chống lưng bởi 2 nhà đầu tư cực kỳ lớn là nhà nước và phụ huynh học sinh/gia đình. Đây là những nhà đầu tư đặc biệt, không có nhu cầu hoàn vốn, luôn đầu tư bền bỉ, hào phóng, không vụ lợi.
  • Kết quả hình ảnh cho giáo dục

3. Đầu tư xây dựng và phát triển trường song ngữ quốc tế

Tại Việt Nam, tính đến hết năm 2016, có 309 dự án đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo với tổng số vốn đăng ký hơn 767 triệu USD. Trong đó, đầu tư trường giảng dạy chương trình song ngữ và quốc tế vẫn đang là xu hướng tiếp tục tăng trưởng và ngày càng thu hút các gia đình tầng lớp trung và thượng lưu do mang lại cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của phụ huynh, số lượng trường quốc tế và trường song ngữ bùng nổ trên thị trường dù mức học phí khá cao so với các trường công lập và các trường tư thục giảng dạy chương trình Việt Nam có tăng cường tiếng Anh. Sự hấp dẫn của hai phân khúc giáo dục này đến từ dịch vụ chăm sóc trẻ chuẩn mực tạo sự an tâm tối đa cho cha mẹ; từ môi trường hiện đại, đầy đủ phương tiện dạy và học tiên tiến, đội ngũ giáo viên trong nước và quốc tế đạt chuẩn theo yêu cầu của các tổ chức quốc tế cung cấp chương trình giáo dục; sĩ số lớp học ít, có giờ học tiếng Anh nhiều và trên hết là các kiến thức, kỹ năng cũng như bằng cấp đầu ra đảm bảo cho học sinh bước vào bậc học cao hơn ở nước ngoài.

Có thể nói, đầu tư kinh doanh giáo dục là đầu tư có lợi nhuận, ngày càng phát triển mạnh mẽ và hấp dẫn

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.