Đâu là tiêu chuẩn cho thiết kế trường mầm non đúng nghĩa

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non tư thục chuẩn quốc tế mới nhất hiện nay mà các chủ đầu tư cần có để thu hút học sinh hơn, đặc biệt nên chú trọng từ việc nhỏ nhất đến việc đào tạo cho các bé phát triển toàn diện nhất

Cách đây nhiều năm trở về trước, việc các bậc phụ huynh cho con em mình tiếp xúc sớm với các môn lý thuyết cơ sở ngay từ khi ít tuổi là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, giờ đây, khi nền kinh tế mở cửa và phát triển hơn, quan niệm đó dần được thay đổi. Các ông bố, bà mẹ không muốn con em mình chỉ bó hẹp trong bốn bức tường mà thay vào đó mà phát triển nhiều hơn về mặt thể chất, tư duy sáng tạo cũng như kỹ năng mềm. Và tất nhiên, để hiện thực hóa mong ước đó việc lựa chọn các cơ sở, các thiết kế trường mầm non đạt chuẩn đúng nghĩa là ưu tiên hàng đầu.

Định nghĩa thiết kế trường mầm non đúng chuẩn

Đối với đa số các bậc phụ huynh, một ngôi trường, nhà trẻ có điều kiện cơ sở vật chất tốt, khang trang, rộng rãi và đặc biệt an toàn đối với trẻ…. sẽ là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, khi thực tế không cho phép điều đó, chúng ta cũng cần nắm rõ những tiêu chuẩn cơ bản cho một thiết kế trường mầm non đúng chuẩn như sau:

  • Nhà trẻ, trường mầm non phải đáp ứng diện tích tối thiểu là 2m2/cháu, hành lang trên 3m đồng thời khu vực sinh hoạt chung hay phòng ngủ cần được bảo đảm sạch sẽ, thông thoáng. Ưu tiên có hành lang sau.
  • Vách ngăn là điều bắt buộc ở các nhà vệ sinh, các giáo viên phải có khả năng bao quát toàn bộ khu vực này để bảo đảm an toàn cho các bé. Đặc biệt cấm thiết kế các khu vực vệ sinh có bồn tắm, bồn chứa nước hay thau chậu lớn nhắm tránh các trường hợp rủi ro có thể xảy ra. Ngoài ra cũng nên lưu ý kích thước bồn cầu sao cho phù hợp.
  • Dù tựu chung lại là lớp mầm non nhưng từ 0 – 6, mỗi độ tuổi, trẻ lại có khả năng nhận thứcc và suy nghĩ đặc biệt khác nhau đồng thời có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng. Do đó khi thiết kế cũng nên chú trọng vấn đề này.
  • Đối với sân chơi, khu vực sinh hoạt chung ngoài trời cần bảo đảm râm mát, bằng phẳng và đầy đủ dụng cụ, đồ chơi phù hợp với các bé. Nên lựa chọn các loại cây ít sâu bệnh hay rụng lá. Những bồn hoa nhỏ nhiều màu sắc hay các tiểu cảnh ngộ nghĩnh là vật dụng được khuyến khích nên có trong không gian này.
  • Các ngôi trường cao tầng cần bảo đảm vấn đề an toàn, những họa tiết, hoa văn trang trí trên tường, trên các dụng cụ, đồ chơi cũng phải phù hợp và bắt mắt.

Ngoài những điều cơ bản trên, một ngôi trường mầm non tiêu chuẩn còn phải đáp ứng đầy đủ rất nhiều yếu tố khác nhau. Đây là một vấn đề hết sức quan trọng trong việc lựa chọn bước đệm phát triển hoàn hảo cho các bé, vì vậy đòi hỏi các bậc phụ huynh hết sức lưu tâm.

Lợi ích mà các trường mầm non đạt tiêu chuẩn mang lại

Một điều dễ dàng nhận ra rằng từ việc thiết kế thi công trường học mầm non, các bậc phu huynh cũng có thể đưa ra được nhận xét sơ bộ được về nơi mà chúng ta chuẩn bị cho con em mình theo học. Một ngôi trường với thiết kế đạt tiêu chuẩn sẽ động nghĩa với việc chất lượng giảng dạy được bảo đảm, nhờ đó mà con em chúng ta có thể được học tập và vui chơi trong một môi trường với những điều kiện tốt nhất với bạn bè đồng trang lứa. Bên cạnh đó, việc lựa chọn này cũng phần nào giúp các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm trong việc mang đến những bước khởi đầu vững chắc nhất dành cho các bé.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.