Cách trang trí hành lang mầm non tạo góc vui chơi cho trẻ

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Trang trí hành lang mầm non bằng cách tạo điểm vui chơi cho trẻ
Đây là một cách để bạn có thể tận dụng dãy hàng lang một cách rất sáng tạo đấy! Trẻ em thường rất thích vui đùa và chơi cùng nhau, thế nên việc tận dụng khoảng không gian này để trang trí hành lang thành những điểm vui chơi có ích cho các bé sẽ bổ ích hơn rất nhiều!

Để trang trí hành lang mầm non theo chủ đề trò chơi, bạn có thể tham khảo các chủ đề trò chơi như:
• Trang trí hành lang mầm non theo chủ đề trò chơi di chuyển theo hướng dẫn: Với Concept này, bạn có thể trang trí được với rất nhiều hình ảnh bắt mắt và sống động. Chẳng hạn như chủ để bước chân theo dấu chân, bước chân theo hình chú ếch xinh xắn.
Mẫu trang trí hành lang mầm non theo hình dấu chân dẫn đường

Hình dấu chân ở hành lang
• Trang trí hành lang theo hình ô ăn quan: đây là một trò chơi dân gian rất thú vị, vừa rèn được tư duy cho các bé, vừa giúp các bé hiểu thêm về một trò chơi dân gian đặc biệt.

Trang trí hành lang mầm non theo trò chơi ô ăn quan
• Trang trí hành lang mầm non theo trò chơi nhảy ô: Đây là một trò chơi rất thú vị dành cho độ tuổi của các bé, các cô giáo có thể tận dụng ngay khu hành lang để tạo sân chơi này cho các bé nhé!

Hình trò chơi ô ăn quan ở hành lang
• Trang trí hành lang mầm non theo trò chơi nhảy ô

trò chơi nhẩy ô ở hành lang

Ngoài việc trang trí hành lang mầm non theo chủ đề trò chơi ra, bạn cũng có thể trang trí theo rất nhiều chủ đề thú vị khác nhau. Chẳng hạn như trang trí bằng việc vẽ một câu chuyện đơn giản nhưng mang tính giáo dục cao hay gắn những bài học thông dụng về số, hình ảnh, mặt chữ để các bé có thể học ở mọi lúc mọi nơi nhờ khả năng quan sát!

Việc trang trí hành lang mầm non này mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả tích cực dành cho các bé! Với những trò chơi nói trên, các con có thể cùng nhau chơi những trò chơi thú vị ngay tại khoảng không gian hành lang. Hay mỗi lần đến lớp hay đi học về, các bé cũng có thể đọc những mẫu truyện ngắn hay và ý nghĩa, chẳng hạn như câu chuyện Rùa và Thỏ, Cô bé quàng khăn đỏ, Dê đen và dê trắng… Thêm nữa, ngoài những câu chuyện ra, với những hình ảnh về con chữ hay chữ số, các bé sẽ dễ dàng nhận dạng những điều mình đang học để nhớ sâu hơn và học tập hiệu quả hơn ngay cả khi đang di chuyển qua khu hành lang.

Bạn có thể tham khảo các mẫu trang trí hành lang mầm non đẹp dưới đây nhé!

Trang trí hành lang mầm non theo hình dán và hình chữ

Mẫu hình vẽ hành lang đẹp

Trang trí hành lang mầm non theo phong cách không gian xanh

Trang trí hành lang mầm non theo phong cách không gian xanh

Trang trí hành lang mầm non bằng hình vẽ trên tường

Trang trí hành lang mầm non bằng hình vẽ trên tường

Trang trí hành lang mầm non đi theo lối dẫn đường

Trang trí hành lang mầm non đi theo lối dẫn đường

Trang trí hành lang mầm non hình quả dâu tây

Trang trí hành lang mầm non hình quả dâu tây

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.