Các Ý Tưởng Sắp Xếp Bàn Ghế Cho Lớp Học Của Bạn

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Cách sắp xếp bàn ghế trong lớp học của bạn phản ánh mục tiêu và triết lý giảng dạy của bạn. Đồ đạc trong lớp học không chỉ là một đống gỗ, kim loại hay nhựa vô nghĩa. Trong thực tế, cách bạn sắp xếp bàn ghế trong phòng học của bạn nói lên nhiều điều với học sinh, phụ huynh và khách tham quan lớp về những gì bạn muốn đạt được và những gì bạn tin tưởng vào sự tương tác và học tập của học sinh.

Cách sắp xếp bàn ghế trong lớp học của bạn phản ánh mục tiêu và triết lý giảng dạy của bạn. Đồ đạc trong lớp học không chỉ là một đống gỗ, kim loại hay nhựa vô nghĩa. Trong thực tế, cách bạn sắp xếp bàn ghế trong phòng học của bạn nói lên nhiều điều với học sinh, phụ huynh và khách tham quan lớp về những gì bạn muốn đạt được và những gì bạn tin tưởng vào sự tương tác và học tập của học sinh. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu kê xếp bàn ghế xung quanh lớp, hãy xem xét một số cách sắp xếp bàn học sinh khác nhau để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn thành mục tiêu học tập và quản lý các vấn đề kỷ luật của học sinh.

Kết quả hình ảnh cho Các Ý Tưởng Sắp Xếp Bàn Ghế Cho Lớp Học Của Bạn
Dưới đây là 6 gợi ý sắp xếp bàn học sinh trong lớp học của bạn.

1. Các hàng kiểu truyền thống
Hầu hết chúng ta đã ngồi trong hàng bàn ghế được sắp xếp theo kiểu truyền thống trong những năm tháng học sinh của mình, từ trường tiểu học đến trường đại học. Hình ảnh một căn phòng với các học sinh hướng ngồi quay về phía trước, hướng mặt về giáo viên và bảng trắng ở các dãy ngang hoặc dọc. Các sắp xếp này đặt học sinh vào vai trò người nghe phần lớn thời gian, nó tập trung vào các bài học lấy giáo viên làm trung tâm truyền thống ngày này qua ngày khác.
Thật dễ dàng cho các giáo viên để phát hiện học sinh nói chuyện hoặc làm việc riêng vì mọi học sinh đều phải quay mặt với giáo viên trong cả buổi học. Một nhược điểm là cách sắp xếp này làm cho học sinh khó làm việc theo nhóm nhỏ.

2. Nhóm hợp tác
Nhiều giáo viên tiểu học sử dụng các kê bàn ghế kiểu nhóm hợp tác, và cách này thường ít được sử dụng ở trường trung học cơ sở và phổ thông. Ví dụ, nếu bạn có hai mươi học sinh, bạn có thể sắp xếp các bàn học trong lớp của mình thành bốn nhóm năm, hoặc năm nhóm bốn.
Cách lập các nhóm dựa trên tính cách và phong cách học tập của học sinh, bạn có thể giúp học sinh học tập và tương tác với nhau trong suốt cả ngày mà không phải mất thời gian để sắp xếp lại bàn ghế hoặc hình thành các nhóm mới mỗi ngày. Một nhược điểm của cách kê này là một số học sinh sẽ dễ dàng bị phân tâm khi đối mặt với các học sinh khác chứ không phải quay lên bảng.

3. Hình móng ngựa hoặc hình chữ U
Sắp xếp bàn theo hình móng ngựa rộng hoặc hình chữ U góc cạnh (đối diện với giáo viên và bảng trắng) tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận cả nhóm trong khi vẫn buộc học sinh phải quay mặt về phía giáo viên. Các bàn có thể được kê khít để thành một hình móng ngựa, nhưng cũng có thể sắp thành 2 hình chữ U lồng vào nhau hợp lý nếu cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho Các Ý Tưởng Sắp Xếp Bàn Ghế Cho Lớp Học Của Bạn
4. Một vòng tròn kín
Không nhất thiết để học sinh tiểu học ngồi theo một vòng tròn tất cả ngày. Tuy nhiên, bạn có thể muốn cho học sinh của bạn di chuyển bàn học của chúng thành một vòng kết nối tạm thời để tổ chức một cuộc họp lớp hoặc tổ chức hội thảo của nhà văn, nơi học sinh sẽ chia sẻ thành quả công việc của mình và trao đổi phản hồi cho nhau.

5. Nhớ bao gồm lối đi
Không quan trọng cách bạn chọn để sắp xếp bàn học trong lớp của bạn, hãy nhớ cách nào thì cũng cần phải bao gồm cả lối đi để học sinh di chuyển dễ dàng xung quanh lớp học. Việc này không chỉ cần để cho phép học sinh di chuyển, điều quan trọng là các giáo viên hiệu quả cũng luôn đi quanh lớp học để quản lý lớp, hành vi học sinh bằng sự gần gũi và giúp học sinh khi chúng cần sự trợ giúp.

6. Sự linh hoạt
Bạn có thể bắt đầu công việc sắp xếp bàn học sinh của mình một lần vào đầu năm học và giữ kiểu kê như vậy suốt cả năm. Nhưng nghệ thuật sắp xếp vị trí thực sự phải là linh hoạt, có tổ chức và sáng tạo. Nếu một cách nào đó không phù hợp cho bạn, hãy thay đổi. Nếu bạn nhận thấy một vấn đề hành vi nào đó lặp đi lặp lại mà có thể được giảm bớt bằng cách di chuyển bàn, thì hãy thử. Hãy nhớ di chuyển học sinh của bạn xung quanh lớp, không chỉ bàn học của chúng. Điều này giúp học sinh luôn sẵn sằng cho các nhiệm vụ học tập. Một khi bạn hiểu chúng hơn, bạn có thể đánh giá xem mỗi học sinh nên ngồi ở đâu để phát huy được hiệu quả học tập tối đa và giảm sự mất tập trung về mức tối thiểu.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.