5 lợi ích dùng máy chiếu trong giảng dạy

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Máy chiếu ngày càng phổ biến trong mọi nhu cầu trong cuộc sống từ giải trí, kinh doanh, họp hành.. Đặc biệt, chức năng của máy chiếu thể hiện rõ nhất trong môi trường giáo dục vì đem lại lợi ích vô cùng lớn trong giảng dạy và học tập. Hãy đoán thử đó là những lợi ích gì nhé.

Tẩy chay cách học thụ động

Ngày trước, giáo viên đọc, học sinh chép dần thành một cái lối mòn khiến nhiều thế hệ bị thụ động, thiếu tự tin trong học tập cũng như cuộc sống. Tuy nhiên khi thế hệ máy chiếu đầu tiên ra đời, nó giúp việc học tập trở nên linh hoạt nhờ kết hợp nhiều khả năng của học sinh như nghe, nhìn, phân tích để tiếp thu bài học. Bài học được tóm gọn qua từng trang trình chiếu giúp học sinh hiểu bài ngay trên lớp.

Cung cấp kho tàng học tập phong phú

Không đơn thuần là những bản word hay slide khô khan, tiết học sẽ thu hút học sinh với những tài liệu, đoạn phim mà giáo viên trực tiếp tìm kiếm trên laptop của mình. Nhờ tạo ra môi trường học tập phong phú, sự trao đổi, tương tác tốt giữa giáo viên và học sinh để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Thân thiện với người dùng


Một số dòng máy chiếu giảng dạy tích hợp chế độ yên tĩnh (ở mức thấp 29 dB ở chế độ có độ sáng thấp hoặc 35 dB ở chế độ sáng cao) giúp đảm bảo máy chiếu chạy với độ thấp nhất. Không làm ảnh hưởng tới việc thuyết trình của giáo viên hay học sinh. Thêm vào đó, remote linh hoạt cho phép người dùng kiểm soát bài thuyết trình từ xa.

Thuyết trình sinh động

Thuyết trình “chay” đôi khi dẫn đến nhàm chán cho thầy cô và bạn bè. Vậy tại sao không tận dụng lợi ích từ chiếc máy chiếu ngày trong phòng học ? Với những file word, powerpoint hay đoạn video clip sẽ khiến bài thuyết trình, dự án của bạn được kết nối với laptop qua cổng HDMI, VGA hay Audio khiến trở nên chuyên nghiệp và linh động hơn bao giờ hết.

Máy chiếu còn có khả năng kết nối với dàn loa ngoài cho âm thanh chất lượng cao và kich thích tương tác của mọi người.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.