5 điểm cần lưu ý để có một khu vui chơi tại trường mầm non an toàn cho trẻ

Posted on Posted in Tư vấn trường học

5 điều cần lưu ý để có một khuôn viên sân chơi trường mầm non an toàn cho các bé, những điều này nhằm mục đích đảm bảo an toàn cao nhất cho bé khi học tại trường.

Trường mầm non không chỉ là nơi dạy những bài học đầu tiên, nơi chăm sóc các bé mà còn là địa điểm để các em vui chơi, tự do khám phá cùng bạn bè.

Mỗi một khu vui chơi ngoài trời đều mở ra một thế giới tưởng tượng cho bé, với sự sáng tạo của mình, các con có thể biến nó thành tàu cướp biển, lâu đài công chúa hay xứ sở thần tiên. Việc lựa chọn các yếu tố cấu thành để xây dựng một sân chơi ngoài trời tại trường mầm non lý tưởng, an toàn là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp 5 điểm quan trọng nhất các chủ đầu tư cần lưu ý khi thiết kế trường mẫu giáo ngoài trời an toàn cho trẻ em.

Khu vực vui chơi tại trường mầm non

Điều kiện đầu tiên cho một sân chơi an toàn là vị trí của các thiết bị vui chơi. Dù sân chơi có diện tích lớn hay nhỏ, được lắp đặt nhiều hay ít thiết bị vui chơi thì việc bố trí các thiết bị là rất quan trọng. Các thiết bị không nên được lắp đặt chồng chéo, đặc biệt nên phân tách từng khu chơi tương ứng với từng độ tuổi của bé. Mỗi thiết bị trong sân chơi và cả sân chơi đều cần có một không gian rộng gần 2m cho phép trẻ nhảy, trượt, ngã gọi là diện tích an toàn. Ngoài ra, vì là sân chơi ngoài trời nên luôn phải bảo trì và dọn dẹp sạch sẽ đá sỏi, cành cây, dằm gỗ, tránh gây thương tích cho trẻ trong khi chơi.

Nền sân

Nền sân chơi nên được đổ hạt cao su và lát thảm cỏ nhân tạo
Nền sân thường là cỏ nhân tạo, gạch cao su, mùn cao su và cát trắng vì khả năng nâng đỡ trẻ em khỏi ngã trong khi chơi đùa. Khi xây dựng sân chơi nên tránh dùng các nền gạch, nhựa đường và bê tông. Phải xử lý các sân chơi gồ ghề, nhiều cạnh nhọn, mấp mô thành bằng phẳng và lát nền sân phù hợp cho khu vui chơi ngoài trời trẻ em.

Thiết bị vui chơi

Các thiết bị vui chơi ngoài trời được sản xuất để thích nghi với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nhưng sự hao mòn đến từ bàn tay con người và tự nhiên là không thể tránh khỏi. Các khu vui chơi ngoài trời cần được kiểm tra và bảo hành, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị trong sân chơi như xích đu, cầu trượt, nhà bóng và các đồ gỗ trường học … cần kịp thời phát hiện các hư hại, lỏng lẻo, han gỉ tránh gây ra những tai nạn không mong muốn.

Các thiết bị sân chơi ngoài trời luôn phải được bảo hành, bảo trì cẩn thận trước khi cho trẻ vào chơi

Dây

Dây dùng cho sân chơi ngoài trời là loại dây chuyên biệt. Ở khu vui chơi ngoài trời, trẻ em không được phép mang dây thừng, dây xích hay bất cứ loại dây nào khác không phải dây leo chuyên dùng gắn vào các thiết bị vui chơi. Việc gắn các loại dây không chắc chắn, lỏng lẻo có thể gây ra những tai nạn ngoài ý muốn. Ngoài ra, một nguy cơ khác ít biết đến đến từ quần áo trẻ em. Mũ trùm đầu hoặc dây kéo mũ có thể mắc vào các gờ thiết bị vui chơi. Việc kiểm tra thường xuyên thiết bị tránh tạo những gờ sắc nhọn là việc nên làm.

Giám sát trẻ

Dù nên để trẻ tự do chơi đùa cùng chúng bạn nhưng việc giám sát trẻ trong quá trình chơi vẫn là cần thiết. Các cô giáo, cô bảo mẫu có thể kiểm soát và nhanh chóng xuất hiện nếu trẻ gặp sự cố trong khi chơi. Trẻ ở mỗi độ tuổi có sự tự lập khác nhau, trẻ càng lớn càng mong muốn có không gian riêng, tuy nhiên các cô giáo không nên lơ là hoặc để trẻ chơi ở khu vực xích đu, hoặc các trò chơi vận động mạo hiểm cao ngoài tầm mắt của mình trong thời gian dài.

Việc cung cấp cho các bé một khu vui chơi, sân chơi tại trường mầm non để các bé có thể tự do vui đù là điều vô cùng quan trọng. Bởi trẻ em thích vui chơi, nên những sân chơi sẽ thu hút trẻ em và tạo sự hứng thú mỗi này đến trường cho các bé.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.