4 Điều Giáo Viên Nên Làm Vào Ngày Đầu Của Năm Học

Posted on Posted in Tư vấn trường học

Chúng tôi biết rằng bạn muốn bắt đầu năm học thật hoàn hảo. Và đây là bốn lời khuyên mà mọi giáo viên chắc chắn cần biết để làm trong ngày đầu tiên của năm học.

Vào ngày đầu tiên!
Ngày đầu tiên đi học không chỉ là một ngày đặc biệt với học sinh, nó còn rất quan trọng với giáo viên. Nó mang đến cho cả thầy và trò cơ hội để có một buổi học đầu đầy ấn tượng và tạo nên tinh thần tích cực cho cả năm học. Dưới đây là bốn điều bạn nên làm vào ngày đầu tiên để chuẩn bị cho một năm học suôn sẻ, thành công, hãy bắt đầu bằng việc đúng giờ.

1. Đến sớm

Chúng ta đều biết rằng việc ra khỏi giường trước 6 giờ mỗi ngày trong năm học là có lẽ không thực tế như mong đợi, nhưng đối với ngày đầu của năm học thì nó đáng để thực hiện. Cho dù bạn là giáo viên mới hay là giáo viên kỳ cựu của trường, thì nó cũng giúp ta đến sớm và đảm bảo mọi thứ đều suôn sẻ. Đến sớm sẽ cho bạn cơ hội để đảm bảo lớp của bạn đã được sắp đặt theo đúng cách, các tài liệu đã được sắp xếp và bài giảng của bạn diễn ra theo đúng kế hoạch. Nó cũng tạo cho bạn cơ hội giải quyết mọi vấn đề trước giờ dạy bởi thật ra mà nói luôn có điều gì đó xảy ra.

4 Điều Giáo Viên Nên Làm Vào Ngày Đầu Của Năm Học

2. Cần ôn lại quy tắc nhiều hơn

Ngày đầu tiên đến trường là dịp tốt nhất cho học sinh cảm giác về những gì chúng mong đợi cho năm học. Hãy ôn lại các quy tắc, quy trình và kỳ vọng trong lớp học. Cho học sinh hiểu rõ những quy định của riêng bạn, để học sinh biết những cách ứng xử nào bạn mong chờ từ học sinh.
Ngoài ra, nhân cơ hội này xem trước cả học kỳ hoặc cả năm xem học sinh sẽ học gì? Những dự án lớn hay các chuyến đi thực địa nào chúng mong muốn? Lên kế hoạch ngay từ đầu năm học có thể giúp đảm bảo chúng không bị ngỡ ngàng về sau.

3. Kết nối với học sinh

Việc học sinh và giáo viên cảnh giác với nhau trong ngày đầu tiên của năm học là điều hết sức bình thường. Bạn là người xa lạ trong mắt học sinh, và cũng là người sẽ dành nhiều thời gian cùng học sinh trong những ngày tháng tới, và hành vi của bạn sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của học sinh. Để bạn và học sinh của bạn cảm thấy thoải mái bằng cách xây dựng kết nối sớm. Giới thiệu về bản thân và cung cấp mội vài chi tiết về cá nhân phù hợp để học sinh cảm thấy được kết nối với bạn
Và đừng quên cho học sinh của bạn cơ hội làm quen với nhau. Những ngày tiếp theo sẽ dễ dàng hơn khi mọi người đã được làm quen với nhau.

4 Điều Giáo Viên Nên Làm Vào Ngày Đầu Của Năm Học

4. Trả lời các câu hỏi

Chắc chắn có rất nhiều điều cần học trong năm mà bạn muốn thực hiện càng sớm càng tốt. Nhưng chúng tôi khuyên bạn đừng vội nhảy ngay vào bài giảng hay công việc. Thay vào đó, hãy tổ chức một buổi giải đáp thắc mắc.

Hãy để học sinh hỏi bất cứ thứ gì chúng muốn về bạn, về môn học, về giáo trình… Thậm chí, sẽ là ý tưởng hay nếu để học sinh đặt câu hỏi kín để chúng cảm thấy thoải mái khi hỏi bất cứ điều gì chúng thích,
Tất nhiên, tùy vào câu hỏi mà bạn có thể trả lời hay không trả lời, nhưng hãy cố gắng hết sức để giải quyết càng nhiều vấn đề càng tốt. Điều này sẽ cho phép cả thầy trò đều tiếp tục với năm học một cách đầy tự tin
Tôi tin bạn sẽ làm rất tốt trong buổi học đầu tiên! Bạn làm được mà!

Và đó là bốn điều đơn giản sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt cho năm học. Với những lời khuyên này, sẽ không có lý do gì để bạn phải lo lắng về ngày đầu tiên nữa. Chúng tôi chúc bạn thuận buồm xuôi gió không chỉ vào ngày đầu tiên mà còn trong cả năm học sắp tới.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌC: IDJ Group là tập đoàn đầu tư về giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRƯỜNG HỌCDỊCH VỤ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRƯỜNG HỌC chuyên nghiệp. Quý vị quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây:

Dịch vụ tư vấn đầu tư trường học: http://idj.com.vn/tu-van-dau-tu-truong-hoc/

Dịch vụ quản lý và vận hành trường học: http://idj.com.vn/dich-vu-quan-ly-va-van-hanh-truong-hoc/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.